12 Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Ban Thờ Trong Nhà Ống

Cách Đặt Ban Thờ Trong Nhà Ống Và 12 Điều Kiêng Kỵ Bạn Phải Biết

12 Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Ban Thờ Trong Nhà Ống : Thờ cúng tổ tiên là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta. Việc thờ cúng tổ tiên giúp nhắc nhở con cháu , ” uống nước nhớ nguồn”. Chính vì thế trong mỗi mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố, biệt thự, hay đơn thuần chỉ là căn nhà cấp 4, nhà tranh vách đất… Thì người Việt Nam chúng ta luôn coi bàn thờ gia tiên là không gian thiêng liêng quan trọng nhất trong gia đình mình…

Bàn thờ
Bàn thờ tổ tiên cho nhà ống

Và trong thiết kế nhà ống, nhà phố của người Việt Nam từ trước tới nay, ban thờ gia tiên luôn luôn được đặt ở một vị trí trang trọng nhất. Điêu này thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với các bậc tổ tiên. Đối với kiến trúc nhà 3 hay 5 gian, thì bàn thờ thường được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nhưng đối với những ngôi nhà ống, nhà phố diện tích nhỏ hẹp thì nên đặt ở vị trí như thế nào? Hãy cùng khám phá 12 điều kiêng kỵ khi đặt ban thờ trong nhà ống, nhà phố rất quan trọng mà ai cũng cần phải biết để rước tài lộc vào nhà bạn ngay nhé !

1 – Tuyệt đối tránh đặt ban thờ ở cửa ra vào trong nhà ống, nhà phố

Cửa ra vào là nơi mà các thành viên trong gia đình cùng khách khứa thường xuyên ra vào, đi lại. Bởi vậy nơi đây thường xuyên có những hoạt động ồn ào điều đó sẽ khiến cho không gian thờ cúng không được yên tĩnh. Sự ổn ào sẽ khiến cho tổ tiên và các thần linh của trách. Cho nên khi thiết kế nhà ống, không nên đặt bàn thờ ở ngay lối cửa ra vào.

Bàn thờ cho nhà ống
Bàn thờ được đặt ở cửa ra và ngôi nhà

2 – Phải đặt Bàn Thờ tựa tường nhìn ra cửa trước nhà.

Bàn thờ cần phải được đặt ở một vị trí vững chắc, tốt nhất nên dựa vào tường. Hướng bàn thờ nên nhìn ra cửa, đồng thời cách bài trí trên ban thờ cần phải xem xét kỹ lương về yếu tố phong thủy. Điều này sẽ giúp mang đến kết quả tốt đẹp cho gia đạo và con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

3 – Kích thước và sắp xếp đồ dùng trên ban thờ phải phù hợp với không gian phòng

Đối với những ngôi nhà có không gian hẹp như nhà ống, thì bàn thời thường được đặt cùng không gian phòng khách. Chính vì thế khi lựa chọn bàn thờ, bạn cần lựa chọn bàn có kích thước phù hợp với căn phòng. Nếu bạn chọn bàn thờ to quá sẽ làm lấn chiếm không gian của các đồ nội thất khác. Bên cạnh đó thì các chi tiết trang trí trên bàn thờ cũng cần được tối giản. Hoa văn không nên quá cầu kỳ.

kích thước bàn thờ
Kích thước bàn thờ theo phong thủy

Khi sắp xếp bàn thờ cũng nên bố trí theo một trình tự nhất định. Ưu tiên các đồ vật quan trọng như bát hương, bài vị, cốc uống nước, và các vật thờ cúng khác. Không nên bày biện quá nhiều vật dụng trên bàn thờ. Đặc biệt sau khi cúng bái tổ tiên, tuyệt đối không nên để lộc héo mà cần phải thụ lộc để thể hiện sự tôn trọng với tổ tiên.

4 – Không sử dụng màu sắc và ánh sáng lạnh lẽo trong phòng thờ cho nhà ống

Khi thiết kế phòng thờ cần đảm bảo được sự cân bằng, hài hòa cả về màu sắc và ánh sáng. Điều này sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi và trang nghiêm hơn. Các tông màu thường được sửu dụng nhiều nhất cho không gian phòng thờ chính là màu vàng kem. màu nâu. Đây là những gam màu thể hiện được sự trang nghiêm cho không gian phòng thờ.

Bên cạnh đó ánh sáng cũng cần phải được chú ý. Nên lựa chọn ánh sáng màu vàng có tông màu trầm, loại ánh sáng này sẽ giúp cho không gian thờ trở nên ấm cúng và thiêng liêng hơn. Ánh sáng vàng nhưng có tông màu trắng thì không nên sử dụng vì nó mang đến sự lạnh lẽo cho không gian sống.

5 – Bài vị di ảnh ông bà tổ tiên phải đặt cách tường, không được ốp sát

Bài vị của tổ tiên nếu đặt không đúng cũng sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều may mắn. Tuyệt  đối không nên đặt bài vị sát tường vì như thế sẽ khiến cho tiền đồ, vận mệnh của gia chủ gặp điều không may. Tốt nhất là nên đặt ở một khoảng không nhỏ ở vị trí giữa bàn thờ. Nhưng đặc biệt, chỉ riêng đối với tượng Phật thì bạn nên đặt ở vị trí sát tường mới là tốt nhất.

Các sắp xếp bàn thờ
Sắp xếp bàn thờ đúng vị trí

6 – Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà, phải chọn vị trí hoặc hướng Cát

Bàn thờ nên đặt vở vị trí cát, hướng cát của ngôi nhà. Hướng của bàn thờ tốt nhất là hướng của ngôi nhà. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà. Theo phong thủy thì đây là một điều hoàn toàn cấm kỵ. Bởi nếu đặt bàn thờ ngược hướng ngôi nhà thường mang đến sự xung khác. Sẽ có những bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời gia của sẽ gặp phải những điều khó chịu, bực bội.

7 – Để đảm bảo sức khỏe gia đình, tuyệt đối không đặt bàn thờ xung với cửa

Không nên bố trí phòng thời xung với cửa chính của nhà ống. Đặt bàn thờ kiều này sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng lớn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà. Không chỉ riêng của chính của ngôi nhà, bạn cũng không nên đạt bàn thờ ở vị trí xung với các cửa phòng của ngôi nhà. Trong trường hợp bất đắc dĩ, hãy sử dụng bình phong để che chắn.

Vị trí bàn thờ cho nhà ống
Vị trí bàn thờ cho nhà ống rất quan trọng cho gia đình

8 – Tuyệt đối không đặt bàn thờ nằm chung với phòng ngủ riêng

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở trong phòng ngủ. Bởi lẽ đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đinh. Đặt bàn thờ trong phong ngủ sẽ khiến cho mọi hoạt động trở nên nặng nề. Mọi sự diễn ra sẽ không được thoải mái, tự nhiên. Bạn sẽ cảm giác như bị ai đó dòm ngó khi đang ngủ. Đồng thời đặt bàn thờ trong phòng ngủ là thể hiện sự thiếu tôn trọng với tổ tiên.

9 – Không gian bên trái của bàn thờ phải gọn gàng, cần tránh sự bừa bộn

Ở bên trái của bàn thờ tuyệt đối không được để bừa bộn. Việc làm này sẽ khiến cho vận thế, sự nghiệp, sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế cần phải dọn dẹp không gian xung quanh bàn thời để đảm bảo có một sức khỏe tốt.

không gian bàn thờ cho nhà ống
Không gian phòng thờ của ngồi nhà ống

10 – Đảm bảo vị trí đặt bàn thờ không nằm dưới dầm, xà ngang của căn phòng

Không nên đặt bàn thờ ở dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi lẽ điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn với tổ tiên và thần linh. Gia đình bạn sẽ gặp phải những hậu quả khó lường. Căn phòng sẽ tràn ngập sát khí, gia chủ gặp nhiều áp lực.

11 – Cần tránh đặt bàn thờ nằm cạnh, nằm trên hoặc dưới phòng vệ sinh và bếp nấu

Bàn thờ không nên đặt ở gần nhà vệ sinh và phòng bếp. Bởi lẽ bàn thờ chính là nơi kết giao với thế giới tâm linh nên gia chủ cần phải thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính. Phòng vệ sinh là nơi ẩm mốc, sinh ra mùi khó chịu, còn nhà ăn là nơi gây ra hỏa khi. Sẽ thiếu sự tôn kính với tổ tiên nếu đặt phòng thờ cạnh 2 căn phòng này.

12 – Tuyệt đối tránh cất, để đồ đạc ở phía dưới gầm của bàn thờ

Không được để đồ ở phía dưới bàn thời. Bởi lẽ không bàn thờ là để thờ cúng tổ tiên, là nơi linh thiêng nên không được làm ô uế. Nếu đặt đồ đạc ở dưới bàn thời sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt, không được sạch sẽ. Gia chủ sẽ gặp phải vận hạn, của cải hao hụt nếu như cứ tiếp tục đặt đồ ở dưới bàn thờ.

Phòng thờ được sắp xếp gọn gàng
Phòng thờ được sắp xếp gọn gàng

Việc thờ cúng tổ tiên là một việc làm thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với các bậc cha ông. Chính vì thế khi đặt bạn thờ cần phải lựa chọn vị trí tốt đẹp nhất. Một vị trí đặt bàn thờ tốt không chỉ thể hiện sự trân trọng của gia chủ đối với gia tiên. Mà còn giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc vẹn toàn.

Và để được hỗ trợ thêm nhiều thông tin khác liên quan tới phong thủy nhà đẹp. Bạn đọc nên liên hệ tới các công ty thiết kế nhà đẹp uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy. Để từ đó nhận được sự tư vấn hợp lý, đúng với những nhu cầu về tra cứu phong thủy nhà đẹp dựa theo năm tuổi của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công !

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công – Kiến Trúc – Nội Thất – Cảnh Quan

Địa chỉ : Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Website : https://nhadepktv.vn – Gmail : cskh.kientaoviet@gmail.com
Hotline : ☎ 0903221369 – ☎ 0981221369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
.
.
.
.