Cách đặt ghế Sofa chuẩn Nguyên Tắc Kiến Trúc | Khoa Học Phong Thủy

Kiến trúc và nội là những lĩnh vực được vận dụng khoa học phong thủy và những tri thức thời đại nhiều nhất. Con người vận dụng những tri thức khoa học để hoàn thiện và biến kiến trúc trở thành những công trình mang tầm vóc thế kỷ.

Đến với việc bài trí nội thất, cách đặt ghế sofa cũng được thừa hưởng những nền tảng đó, vị trí sofa sao cho hợp lý là sự tổng hòa của quá trình trau dồi những vốn liếng trí tuệ sâu, rộng của các nhà khoa học và các nhà chiêm tinh.

Cách đăt sofa chuẩn phong thủy
Cách đặt ghế sofa chuẩn phong thủy.

Đặt ghế sofa theo Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch

Nếu ngôi nhà của bạn ở hướng Đông, hoặc bạn thuộc 4 cung: Chấn-Tốn-Li-Khảm thì ngôi nhà đó chịu ảnh hưởng của Đông tứ trạch. Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Dựa vào hướng nhà và cung mệnh, bạn có thể lựa chọn sofa đặt tại các hướng: chính Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam. Đây đều là những hướng đại cát đại lợi, vận khí dồi dào.

Vị trí đặt sofa theo Đông Tứ Trạch
Vị trí đặt sofa theo Đông tứ trạch.

Nhà hướng Tây

Trong trường hợp nhà của bạn thuộc hướng Đông, hoặc bản mệnh của bạn thuộc 4 cung Càn-Khôn-Cấn-Đoài, thì ngôi nhà ắt sẽ chịu ảnh hưởng của Tây tứ trạch, bao gồm các hướng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và hướng Bắc. 

Qua đây có thể thấy, những hướng tốt để đặt sofa cho ngôi nhà hướng Đông và mệnh chủ thuộc Tây tứ mệnh là các hướng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và hướng chính Bắc. Nếu áp dụng một cách hợp lý và đúng đắn, may mắn sẽ sớm gõ cửa gia đạo.

Đặt sofa theo Tây tứ trạch
Hướng sofa ứng với Tây tứ trạch.

Nguyên tắc đặt ghế sofa theo định luật Gestalt

Thiết kế là một phần tất yếu của kiến trúc, nói về thiết kế lại càng không thể không nhắc đến định luật Gestalt, đây được xem là một trong những nền tảng căn bản, là chiếc nôi của những công trình thiết kế vĩ đại. 

Dưới đây là 4 lý nguyên tắc áp dụng của định luật Gestalt trong việc lựa chọn ghế sofa.

Nguyên lý Pragnanz

Nguyên lý Pragnanz được hiểu đơn giản là một nguyên lý giản lược, tinh gọn trong nội thất. Khi đặt ghế sofa trong phòng khách, chúng ta nên tránh những bố cục lộn xộn, phức tạp và bất thường (so với trải nghiệm thông thường của con người). 

Nguyên lý Pragnanz trong việc đặt sofa
Sofa với cách bài trí tối giản mang lại vẻ đẹp trang nhã, tinh tế và thời thượng.

Nguyên tắc chính phụ

Theo cơ chế tự nhiên của bộ não, con người có khả năng phân loại và chọn lọc những vật thể được xem là chính hay phụ. Khi đặt ghế sofa trong phòng khách, gia chủ nên cân nhắc bài trí thêm những chiếc đôn ngồi đồng bộ với sofa để tạo nên cảm giác hài hòa, cân đối, có chiều sâu.

Nguyên tắc đồng nhất 

Nguyên tắc này chỉ ra, sự đồng bộ về chất liệu, màu sắc, hình dáng hay kích thước sẽ đem lại một sự liên kết mang tính thẩm mỹ cho sofa. Nếu bạn không phải là một người phá cách, lựa chọn an toàn nhất là tìm một chiếc sofa cùng với đôn ngồi và gối có sự đồng bộ về tông màu lẫn chất liệu.

Nguyên tắc đồng nhất trong việc đặt sofa
Sofa và đôn ngồi có sự đồng nhất về màu sắc và chất liệu tạo nên một vẻ đẹp thuần túy, hiền hòa.

Nguyên tắc cạnh bên

Nguyên lý này cho biết, mắt người có xu hướng gom những vật nằm gần nhau trở thành một khối tách biệt với những phần còn lại. Vì vậy, nguyên tắc này cho biết, một bộ sofa vừa có tính đồng bộ, vừa nổi bật sẽ dễ gây ấn tượng với khách đến chơi nhà.

Các nguyên tắc đặt ghế sofa đặc biệt khác

Không đặt ghế sofa dưới xà ngang

Phong thủy kiêng kỵ đặt ghế sofa dưới xà ngang bởi điều này sẽ gây nên áp lực vô hình cho người sử dụng. Chưa kể, khi có một nguồn năng lượng luôn “đè” lên, các vấn đề trong cuộc sống sẽ gặp khó khăn.

Không đặt sofa dưới xà ngang
Không nên thiết kế xà ngang ở những nơi đặt sofa vì có thể gây nên những áp lực vô hình tới gia đạo.

Tuân theo nguyên tắc “nước chảy chỗ trũng”

Nên đặt ghế sofa với những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho gia đạo. Điều này sẽ làm tụ dương khí giúp cho ngôi nhà trở thành một nơi tích tụ phúc lành của trời và đất.

Không đặt ghế sofa dưới bàn thờ

Khi đặt ghế sofa nên tránh những nơi tâm linh cao như bàn thờ, bởi đây là những nơi thu hút hương hỏa người đã khuất, đặt ghế sofa dưới vị trí này vừa phạm đại húy, vừa làm mất đi lộc từ tổ tiên.

Không đặt sofa dưới bàn thờ
Để tránh phạm húy, gia chủ không nên đặt sofa ở dưới bàn thờ.

Tránh những nơi có nước khi đặt ghế sofa

Vốn là một nguyên tố rất mạnh trong ngũ hành, nước là một nguồn năng lượng khó kiểm soát nhất so với các nguồn năng lượng còn lại. Vì vậy, việc đặt ghế sofa ở gần những nơi có nước dễ khiến cho gia đạo không yên, danh chức không bền bởi sự thiếu ổn định của nước.

Để đặt mua cho nhà mình một chiếc sofa được tạo ra bởi sự cầu kỳ trong thiết kế, tuân theo những nguyên tắc tâm lý – mỹ thuật, quý vị hãy liên hệ với VilaHome qua hotline: (024).2282.6999 – 09.6565.3333.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333