5 Cách Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Khách Đạt Tỉ Lệ Vàng Kiến Trúc

Trong thiết kế nội thất, để làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà, điều đầu tiên cần chú trọng đó là ở tính hài hòa. Lựa chọn một món đồ nội thất như sofa làm sao để đạt tỉ lệ phù hợp là một việc cần đầu tư thời gian. Vì vậy, VilaHome xin đưa ra 5 cách đặt ghế sofa trong phòng khách sao cho chuẩn chỉ lệ vàng.

cách đặt ghế sofa trong phòng khách chuẩn tỉ lệ vàng?
Bạn đã biết 5 cách đặt ghế sofa trong phòng khách chuẩn tỉ lệ vàng?

Chọn kích thước đặt ghế sofa trong phòng khách

Trước khi nghiên cứu các cách đặt ghế sofa trong phòng khách, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn kích thước sofa phù hợp với phòng khách nhà mình.

Một chiếc sofa thông thường (không tính bàn ghế và đôn ngồi) sẽ có kích cỡ dao động chiều dài 1m6, chiều rộng 95, lòng ngồi 1m và chiều sâu 55. Cứ quy ước theo kích cỡ này, quý vị có thể thu nhỏ hoặc mở rộng kích thước sofa sao cho hợp lý.

Để dễ dàng ghi nhớ hơn trong quá trình lựa chọn kích thước trong cách đặt ghế sofa trong phòng khách, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc “2 phần 3”. Nguyên tắc “2 phần 3” có nghĩa là, kích thước của một bộ sofa khi bài trí sẽ chiếm ⅔ kích thước của phòng khách. 

Nếu quý vị không muốn phải lăn tăn về kích thước trong cách đặt ghế sofa trong phòng khách, quý vị hoàn toàn có thể tìm đến Vilahome để được tư vấn lựa chọn phù hợp nhất. 

Các cách đặt ghế sofa trong phòng khách

Bài trí sofa ở trung tâm phòng khách

Đây là một trong những cách đặt sofa trong phòng khách phổ biến nhất từ trước đến nay. Sofa được bài trí chính giữa căn phòng sẽ tạo nên một điểm thu hút cho ngồi nhà, khiến cho khách tới nhà tập trung chú ý vào sự trang nhã của phòng khách nhà bạn.

Sofa được đặt ở trung tâm phòng khách sẽ mang lại điểm nhấn rất lớn cho ngôi nhà.
Sofa được đặt ở trung tâm phòng khách sẽ mang lại điểm nhấn thu hút khách đến nhà.

Sofa được bài trí áp tường

Việc bài trí sofa trong phòng khách theo kiểu áp tường cũng được sử rất nhiều trong thiết kế nội thất, đặc biệt là những không gian nhỏ. Một chiếc sofa văng da hoặc nỉ trang nhã sẽ làm nổi bật phòng khách nhà bạn dù đó chỉ là một vị trí nhỏ nhất.

sofa sat tuong
kiểu đặt ghế sofa trong phòng khách

Cách đặt ghế sofa trong phòng khách theo kiểu quy tụ

Sofa đặt theo cách này khiến cho ngôi nhà trở nên sum tụ, ngập tràn, mang cảm giác đầm ấm. Ngoài ra, cách đặt ghế sofa trong phòng khách theo kiểu quy tụ sẽ khiến khách và chủ nhà có sự tương tác gần gũi, ấm cúng hơn.

sofa quy tu 1
Kiểu đặt ghế sofa quy tụ sẽ khiến ngôi nhà đầm ấm và không khí trở nên đong đầy hơn.

Bài trí sofa kiểu “bất quy tắc”

Đây là một cách đặt ghế sofa trong phòng khách mang một chút hơi hướng “nghệ thuật”. Tuy là cách bài trí bất quy tắc, song áp dụng cách này sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên phá cách và hiện đại hơn.

Cách đặt ghế sofa trong phòng khách kiểu đối xứng

Cách bài trí sofa này sẽ tạo nên sự cân đối cho phòng khách nhà bạn. Không những thế, việc đặt sofa trong phòng khách đối xứng nhau sẽ mang đến cảm giác thoải mái, không bị gò bó khi giao tiếp.

Địa chỉ tin cậy cung cấp sofa phù hợp với phòng khách

Nếu quý vị muốn có một chiếc sofa đẹp làm phòng khách trở nên thư giãn và thoải mái hơn bao giờ hết, hãy tìm đến Vilahome như một địa chỉ tin cậy. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kiến tạo những không gian sống sang trọng và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 

Tìm đến Vilahome, bạn sẽ không phải băn khoăn về bất kỳ điều gì, bởi vì chúng tôi sẽ thay bạn làm hết tất cả. Hãy liên hệ hotline: (024).2282.6999 – 09.6565.3333 để nhận tư vấn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
.
.
.
.