Cách đặt ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

Thiết kế - thi công nội thất

Cách đặt ghế sofa trong phòng khách sao cho chuẩn luôn là điều mà mỗi khách hàng quan tâm, bởi sofa là một điểm nhất không thể thiếu đối với không gian phòng khách gia đình.

Cách đặt ghế sofa trong phòng khách theo hướng 

Hướng hay còn được gọi là phương vị là một yếu tố rất quan trọng cần lưu ý trong phong thủy nhà ở. Để có cách đặt ghế sofa trong phòng khách đúng phong thủy, trước chúng ta nên tuân theo các nguyên tắc: tứ chính và tứ ngung. 

Cách đặt ghế sofa theo tứ chính

Những hướng “chính”: Chính Bắc, Tây, Nam, Đông trong phong thủy được gọi là tứ chính.

Chính Đông: người mệnh Mộc rất hợp với hướng này. Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, đặt ghế sofa ở hướng này thường mang đến sự phục sinh, may mắn tiềm năng trong tương lai.

Chính Tây: hướng Tây là hướng mặt trời lặn. Hướng Tây mang ý nghĩa về sự yên bình, ổn định. Đặt ghế sofa ở hướng Tây sẽ vượng mệnh Kim. 

Chính Nam: đây là hướng mặt trời lên cao trong ngày, vì thế hướng Nam mang ý nghĩa về sự dẫn đầu, những đỉnh cao danh vọng của cuộc đời. Hướng Nam rất hợp với những người mệnh Hỏa, mệnh Hỏa sẽ thu được may mắn nếu chọn vị trí đặt sofa ở hướng này.

Chính Bắc: hướng chính Bắc mang ý nghĩa về sự ổn định dần đều, mọi khía cạnh của cuộc sống đều đi vào ổn định. Đây là hướng vượng mệnh Thủy.

Cách đặt ghế sofa trong phòng khách theo tứ ngung

4 hướng được gọi là tứ ngung là các hướng: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam và Đông Bắc.

Hướng Đông Bắc: hướng này biểu thị ý nghĩa của sự thăng tiến, tốt dần lên trong cuộc sống, đặt sofa ở hướng này hứa hẹn sẽ mang lại may mắn cho sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội.

Hướng Tây Nam: hướng Tây Nam là một hướng có ý nghĩa rằng mọi việc đang chín muồi, sắp thành công. Vì vậy, quan điểm phong thủy cho rằng, việc đặt ghế sofa ở hướng này sẽ đẩy nhanh tiến độ thăng cấp của cuộc sống.

Hướng Đông Nam: hướng Đông Nam là hướng chuyển giao ánh sáng giữa hướng Đông và hướng Nam. Cách đặt ghế sofa trong phòng khách tại hướng này hoặc đối diện hướng này như vậy sẽ mang đến sự tăng tiến từ từ của gia chủ.

Hướng Tây Bắc: theo phong thủy, hình ảnh người cha là đại diện của hướng Tây Bắc. Đặt sofa ở hướng Tây Bắc mang lại sự vững chắc của nền tảng gia đình bạn.

Một số vị trí đặc biệt trong cách đặt ghế sofa trong phòng khách

Đặt sofa nên tránh đặt gần những nơi chứa nước

Nước là một yếu tố rất khó kiểm soát trong phong thủy. Chính vì vậy, bạn hãy tránh đặt sofa ở vị trí gần mạch nước, bình nước hay bất kể những gì liên quan đến nước. Bởi tính chất khó kiểm soát của Thủy sẽ mang lại bất ổn cho gia đình bạn.

cách đặt ghế sofa trong phòng khách
Cách đặt ghế sofa trong phòng khách theo phong thủy

Không nên có gương nằm sau sofa

Gương là một vật phẩm rất thiêng trong phong thủy, vì vậy, bài trí ghế sofa kết hợp với gương sao cho chuẩn cũng là một điều đáng lưu tâm trong thiết kế nội thất. Để tránh cảm giác bất an, lo lắng cho người sử dụng sofa, bạn không nên đặt sofa trước tấm gương bất kỳ trong ngôi nhà của mình.

Tránh xa khu vực cửa sổ khi đặt sofa

Đặt ghế sofa ở gần cửa sổ dễ khiến cho “khí” bên ngoài tràn quá nhiều vào nhà, lâu dần tài lộc sẽ không tụ mà tán đi rất nhanh. Trong trường hợp bạn vẫn muốn đặt ghế sofa ở gần khi vực này, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng được tối đa công năng của chiếc rèm cửa trong nhà.

Đặt sofa quá gần cửa chính sẽ bất lợi

Cũng giống với việc đặt sofa ở cửa sổ, cách đặt ghế sofa trong phòng khách ở gần cửa chính sẽ khó kiểm soát được năng lượng bên ngoài “xung” vào nhà. Sự bất cập này sẽ làm phân tán tài vận và sự ổn định của gia đạo.

Lưu ý việc đặt sofa đối diện bàn thờ

Phong thủy rất kỵ việc đặt ghế sofa đối diện hoặc ngay dưới bàn thờ, bởi làm vậy là phạm húy kỵ tương đối lớn. Vì thế, bạn phải tuyệt đối lưu ý với bàn thờ trong việc đặt ghế sofa. 

Ghế sofa đặt trong phòng khách mua ở đâu tốt nhất?

SOFAVILA hân hạnh trở thành đơn vị cung cấp cho quý khách những lựa chọn ghế sofa phù hợp nhất với gia đình, dựa theo tôn chỉ chất lượng cao và tính cá nhân hóa trong phong cách của quý khách. 

Với hơn nhiều năm hoạt động, chúng tôi cam kết những sản phẩm của mình sẽ làm quý khách hài lòng bởi chất lượng, độ đẹp với mức giá cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 09.6565.3333 để được tư vấn và đặt hàng.

Báo giá ghế sofa 2021

Bài viết cùng chuyên mục