Cách Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Khách giúp cải vận

[ Đặt sofa với bàn thờ ] Cùng với sự phát triển của thời đại, sofa ngày nay có nhiều hơn công dụng là một nơi để nghỉ ngơi và thư giãn của gia đình, mà nó còn là vật dụng trang hoàng nhà cửa rất hữu ích. Và cũng theo tiến trình phát triển đó, sofa đối với nhiều gia chủ còn là cách cải vận vô cùng hữu ích.

Bàn thờ là một trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong nếp nhà của các gia đình Việt, là biểu thị của cái cốt trong mỗi ngôi nhà, thể hiện tín ngưỡng ghi nhớ cha ông. Một chiếc bàn thờ vốn đã có nhiều giá trị phong thủy rất thiêng liêng, nên khi đặt ghế sofa cũng nên lưu ý đến những vị trí có thể ảnh hưởng tới luồng vận khí này. 

Đó là lí do vì sao hôm nay VilaHome xin gửi tới quý vị kiến thức để lựa chọn vị trí đặt sofa với bàn thờ kết hợp như thế nào để tạo ra một không gian chuẩn phong thủy, không phạm húy với tổ tiên.

sofa với bàn thờ
Cách Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Khách giúp cải vận

NGUYÊN TẮC ĐẶT GHẾ SOFA NÓI CHUNG

Đặt ghế sofa tránh xa nơi chứa nước

không nên đặt ghế sofa gần nước, cách đặt ghế sofa
Thông thường, ghế sofa không nên được đặt ở vị trí gần nước như bể cá…

Nước là một nguyên tố có tính ổn định kém và khó kiểm soát. Gia chủ không nên đặt ghế sofa ở gần nơi có nước, bởi điều này sẽ làm cho tinh thần người sử dụng ghế sofa bất ổn, chưa kể sự ổn định của gia đạo cũng có thể vì điều này mà giảm đi đáng kể.

Không đặt ghế sofa quá gần cửa sổ

cách đặt ghế sofa với gièm cửa
Nếu đặt ghế sofa gần cửa sổ, quý vị nên tích hợp thêm một chiếc gièm, vừa đẹp, vừa hợp phong thủy

Cửa ra vào luôn là nơi đón ánh nắng của bầu trời, về mặt phong thủy đây là điều rất tốt. Tuy nhiên, nếu đặt ghế sofa ở quá gần cửa sổ sẽ khiến “khí” ổn định trong nhà bị lấn át bởi “khí” từ bên ngoài tràn vào, điều này dễ gây xáo trộn tới gia đình của bạn.

Không nên có cửa ra vào sau lưng ghế sofa

Mỗi cánh cửa đều ẩn hiện những bất ngờ đối với mỗi con người, việc đặt ghế sofa quay lưng với cửa ra vào của phòng sẽ khiến người ngồi cảm thấy vô cùng bất an và lo lắng. Gia chủ nên lưu ý đến vị trí này nếu không muốn đặt ghế sofa dưới bàn thờ.

Ghế sofa nên đặt tránh cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi thu hút tiền tài, sinh khí do trời đất ban xuống cho con người. Tuy nhiên, nguồn năng lượng này lại quá mạnh nếu không có cách tiếp nhận đúng mức. Việc để cho khí bên ngoài “xung” thẳng vào bên trong bằng cách đặt ghế sofa tại vị trí gần cửa ra vào là tướng không tốt.

Đặt ghế sofa ở trung tâm phòng

Đặt ghế sofa ở trung tâm phòng khách một cách đúng điệu có thể khiến cho vượng khí tụ vào một điểm, khiến người sử dụng ghế sofa trở nên minh mẫn, sáng suốt, vận may cũng được thu hút một cách dồi dào.

Đặt ghế sofa ở góc phòng

cách đặt ghế sô pha phòng khách ở góc phòng
Sofa hình chữ L đặt trong góc phòng khách vừa là bài toán không gian chuẩn mực, vừa hạp phong thủy.

Nếu không muốn đặt ghế sofa dưới bàn thờ, quý vị có thể đặt chúng ở góc phòng. Đây là vị trí rất phổ biến để đặt ghế sofa, loại sofa thường được sử dụng để đặt tại vị trí này là sofa góc chữ L, với thiết kế thân thiện cho những không gian “khó lui tới” nhất.

Đặt sofa với bàn thờ theo hướng vuông góc

Hướng Tây Nam và hướng Đông: chỉ sự đi lên, mọc lên. Đối với ngôi nhà nào có phương vị Tây Nam và hướng Đông, nên đặt sofa ở vị trí vuông góc với bàn thờ. Đây là các hướng biểu thị sự đi lên, tăng tiến dần dần của ánh mặt trời – vốn là một trong những biểu hiện rất phong thủy gắn liền với bàn thờ tổ tiên trong gia đạo. 

sofa đặt vuông góc với bàn thờ
Với vị trí đặt sofa vuông góc, gia chủ nhà hướng Tây và Đông sẽ có được may mắn trong mọi vấn đề cuộc sống.

Hướng Tây và hướng Đông là hai hướng rất phong thủy, cho thấy biểu hiện rõ nhất là ở sự tiến bộ, thăng tiến vượt bậc của gia chủ trên con đường quan lộc và đường tài vận. Cách đặt sofa ở hướng Tây và hướng Đông còn cho thấy: những vấn đề rắc rối trong cuộc sống sẽ sớm được giải quyết nhanh gọn.

Đặt sofa với bàn thờ theo hướng song song

Đối với những ngôi nhà được quay về hướng Đông Bắc, nên đặt ghế sofa ở vị trí song song với bàn thời. Bởi vì hướng Đông Bắc trong phong thủy có ý nghĩa là sự chuyển giao giữa ngày và đêm, hai thái cực ngày và đêm này luôn song song với nhau tạo nên một thế cục cân bằng, cân đối. 

sofa đối diện với bàn thờ
Sofa đặt song song với bàn thờ sẽ mang lại những khoản lợi tức khổng lồ cho chủ nhà sofa hướng Đông Bắc.

Chính vì vậy mới kết luận, sofa đặt song song với bàn thờ là một giải pháp gần như tối ưu nhất cho những ngôi nhà ở hướng Đông Bắc. Vị trí sofa đặt song song với bàn thời sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều may mắn trong tương lai gần, đặc biệt các khoản đầu tư từ trong quá khứ đến thời điểm tới sẽ mang lại lãi suất cho gia chủ. 

Đặt sofa ngay dưới bàn thờ

Đối với nhiều trường hợp, việc đặt sofa ngay dưới hoặc ở vị trí cao hơn so với bàn thờ có thể gây nên phạm húy, tuy nhiên trong phong thủy điều làm nên sự kỳ thú của nó nằm ở sự linh hoạt, sự linh hoạt không nhất định phải theo khuôn thước mới chính là cái thể hiện tư duy phong thủy kiến trúc và nội thất gia đình. Trên thực tế, việc đặt ghế sofa ngay dưới bàn thờ rất vượng với những ngôi nhà nằm ở hướng Nam

sofa đặt ngay dưới bàn thờ
Cách Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Khách giúp cải vận

Sofa phong thủy phòng khách của những ngôi nhà hướng Nam nên được đặt ở vị trí ngay dưới bàn thờ tổ tiên. Vì hướng Nam là phương vị cực dương, nằm ở chính giữa cực dương, thể hiện cho hình ảnh bàn thờ tổ tiên được đặt đúng vị trí cao nhất, chính vì thế mới nói tại sao nên đặt ghế sofa ở dưới, bàn thờ nằm ngay bên trên đều có lí do của nó.

Gia chủ sở hữu một căn nhà hướng Nam nếu đặt sofa ngay dưới bàn thờ sẽ cho thấy khả năng phát sinh những kết quả tốt đẹp (về tiền tài, công danh và cả chuyện tình cảm) nhờ sự bừng sáng trong tư duy của gia chủ, bởi sự kết hợp vị trí này sẽ tạo ra một luồng khí cải vận rất mạnh cho gia đạo.

Sofa đặt cách xa bàn thờ

Ngôi nhà nào nằm quay về hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam nên lưu ý cách đặt sofa phòng khách cách xa bàn thờ. Bởi hướng Đông Nam là hướng mặt trời ló đến, không phải mặt trời với ánh sáng cực đại như hướng Nam hay rực rỡ như hướng Đông, mà là một loại ánh sáng dịu dàng, nhẹ nhàng và dễ chịu. 

sofa tách biệt hẳn với vị trí bàn thờ
Để tránh phạm húy, có nhiều chủ nhà hướng Tây Bắc và Đông Nam chọn đặt ghế sofa ở tách biệt hẳn với bàn thờ.

Còn hướng Tây Bắc là hướng đường chân trời trong thời điểm hoang hôn, trước khi mặt trời hoàn toàn lặn xuống, còn phải trải qua một khoảng thời gian nữa mới đến thời khắc ban đêm. 

e47347a01512e54cbc03
Đói với một không gian độc lập, một chiếc sofa da VilaHome đã đủ tôn tạo nên vẻ đẹp của nó.

Ý nghĩa của việc đặt sofa hướng Tây Bắc và Đông Nam cho biết, tương lai sẽ ổn dần lên nếu gia chủ đủ kiên trì, đối với những cống hiến trong thì hiện tại, chắc chắn sẽ được bù đắp xứng đáng ở tương lai.

Đặt sofa ở ban công phía trên bàn thờ

Nhiều ngôi nhà được gia chủ yêu cầu thiết kế ban công để làm phòng khách (để tận dụng bên dưới tầng trệt làm chỗ để ô tô). Có nhiều gia đình chọn đặt bàn thờ bên dưới do không xây phòng thờ trên tầng thượng, vì thế sẽ tạo ra trường hợp phòng khách ở trên còn bàn thờ ở dưới. Những lúc như thế này, sofa sẽ ở vị trí nằm ở ban công, còn bàn thờ nằm tại tầng trệt.

sofa dat tren ban tho
Có nhiều gia đình thiết kế ban công tầng 2 là phòng khách, còn bàn thờ thì được đặt ở chính giữa tầng 1.

Trường hợp sofa đặt ở phía trên bàn thờ như thế này nên được áp dụng cho các ngôi nhà nằm ở hướng Tây và hướng Bắc. Bởi hướng Tây là hướng mặt trời lặn, bàn thờ lại là một điểm nhấn văn hóa phong thủy của ngôi nhà nên đặt sofa ở vị trí như thế này là vô cùng hợp lý. Tính chất của nhà hướng Tây vốn sẽ mang lại cho gia đạo sự bình yên, cuộc sống dần dần đi vào ổn định.

Xem thêm:

Xem thêm nhiều mẫu ở trang 2
lien he

  Quý khách cần tư vấn ngay?

  Quý khách hàng hãy để lại số điện chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ ngay lập tức

  chat zalo nègọi điệnliên hệ chat message facebook

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài Viết Liên Quan

  Liên hệ Chat 5% Giảm giá
  096.565.3333