[Kết hợp nội thất] Đặt sofa với bàn thờ như thế nào để cải vận cho gia đạo?

Thiết kế - thi công nội thất

Cùng với sự phát triển của thời đại, sofa ngày nay có nhiều hơn công dụng là một nơi để nghỉ ngơi và thư giãn của gia đình, mà nó còn là vật dụng trang hoàng nhà cửa rất hữu ích. Và cũng theo tiến trình phát triển đó, sofa đối với nhiều gia chủ còn là cách cải vận vô cùng hữu ích.

Bàn thờ là một trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong nếp nhà của các gia đình Việt, là biểu thị của cái cốt trong mỗi ngôi nhà, thể hiện tín ngưỡng ghi nhớ cha ông. Một chiếc bàn thờ vốn đã có nhiều giá trị phong thủy rất thiêng liêng, nên khi đặt ghế sofa cũng nên lưu ý đến những vị trí có thể ảnh hưởng tới luồng vận khí này. 

Đó là lí do vì sao hôm nay VilaHome xin gửi tới quý vị kiến thức để lựa chọn vị trí đặt ghế sofa với bàn thờ kết hợp như thế nào để tạo ra một không gian chuẩn phong thủy, không phạm húy với tổ tiên.

sofa với bàn thờ

Đặt sofa với bàn thờ theo hướng vuông góc

Hướng Tây Nam và hướng Đông: chỉ sự đi lên, mọc lên. Đối với ngôi nhà nào có phương vị Tây Nam và hướng Đông, nên đặt sofa ở vị trí vuông góc với bàn thờ. Đây là các hướng biểu thị sự đi lên, tăng tiến dần dần của ánh mặt trời – vốn là một trong những biểu hiện rất phong thủy gắn liền với bàn thờ tổ tiên trong gia đạo. 

sofa đặt vuông góc với bàn thờ
Với vị trí đặt sofa vuông góc, gia chủ nhà hướng Tây và Đông sẽ có được may mắn trong mọi vấn đề cuộc sống.

Hướng Tây và hướng Đông là hai hướng rất phong thủy, cho thấy biểu hiện rõ nhất là ở sự tiến bộ, thăng tiến vượt bậc của gia chủ trên con đường quan lộc và đường tài vận. Cách đặt sofa ở hướng Tây và hướng Đông còn cho thấy: những vấn đề rắc rối trong cuộc sống sẽ sớm được giải quyết nhanh gọn.

Đặt sofa với bàn thờ theo hướng song song

Đối với những ngôi nhà được quay về hướng Đông Bắc, nên đặt ghế sofa ở vị trí song song với bàn thời. Bởi vì hướng Đông Bắc trong phong thủy có ý nghĩa là sự chuyển giao giữa ngày và đêm, hai thái cực ngày và đêm này luôn song song với nhau tạo nên một thế cục cân bằng, cân đối. 

sofa đối diện với bàn thờ
Sofa đặt song song với bàn thờ sẽ mang lại những khoản lợi tức khổng lồ cho chủ nhà sofa hướng Đông Bắc.

Chính vì vậy mới kết luận, sofa đặt song song với bàn thờ là một giải pháp gần như tối ưu nhất cho những ngôi nhà ở hướng Đông Bắc. Vị trí sofa đặt song song với bàn thời sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều may mắn trong tương lai gần, đặc biệt các khoản đầu tư từ trong quá khứ đến thời điểm tới sẽ mang lại lãi suất cho gia chủ. 

Đặt sofa ngay dưới bàn thờ

Đối với nhiều trường hợp, việc đặt sofa ngay dưới hoặc ở vị trí cao hơn so với bàn thờ có thể gây nên phạm húy, tuy nhiên trong phong thủy điều làm nên sự kỳ thú của nó nằm ở sự linh hoạt, sự linh hoạt không nhất định phải theo khuôn thước mới chính là cái thể hiện tư duy phong thủy kiến trúc và nội thất gia đình. Trên thực tế, việc đặt ghế sofa ngay dưới bàn thờ rất vượng với những ngôi nhà nằm ở hướng Nam

sofa đặt ngay dưới bàn thờ

Sofa phong thủy phòng khách của những ngôi nhà hướng Nam nên được đặt ở vị trí ngay dưới bàn thờ tổ tiên. Vì hướng Nam là phương vị cực dương, nằm ở chính giữa cực dương, thể hiện cho hình ảnh bàn thờ tổ tiên được đặt đúng vị trí cao nhất, chính vì thế mới nói tại sao nên đặt ghế sofa ở dưới, bàn thờ nằm ngay bên trên đều có lí do của nó.

Gia chủ sở hữu một căn nhà hướng Nam nếu đặt sofa ngay dưới bàn thờ sẽ cho thấy khả năng phát sinh những kết quả tốt đẹp (về tiền tài, công danh và cả chuyện tình cảm) nhờ sự bừng sáng trong tư duy của gia chủ, bởi sự kết hợp vị trí này sẽ tạo ra một luồng khí cải vận rất mạnh cho gia đạo.

Sofa đặt cách xa bàn thờ

Ngôi nhà nào nằm quay về hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam nên lưu ý cách đặt sofa phòng khách cách xa bàn thờ. Bởi hướng Đông Nam là hướng mặt trời ló đến, không phải mặt trời với ánh sáng cực đại như hướng Nam hay rực rỡ như hướng Đông, mà là một loại ánh sáng dịu dàng, nhẹ nhàng và dễ chịu. 

sofa tách biệt hẳn với vị trí bàn thờ
Để tránh phạm húy, có nhiều chủ nhà hướng Tây Bắc và Đông Nam chọn đặt ghế sofa ở tách biệt hẳn với bàn thờ.

Còn hướng Tây Bắc là hướng đường chân trời trong thời điểm hoang hôn, trước khi mặt trời hoàn toàn lặn xuống, còn phải trải qua một khoảng thời gian nữa mới đến thời khắc ban đêm. 

e47347a01512e54cbc03
Đói với một không gian độc lập, một chiếc sofa da VilaHome đã đủ tôn tạo nên vẻ đẹp của nó.

Ý nghĩa của việc đặt sofa hướng Tây Bắc và Đông Nam cho biết, tương lai sẽ ổn dần lên nếu gia chủ đủ kiên trì, đối với những cống hiến trong thì hiện tại, chắc chắn sẽ được bù đắp xứng đáng ở tương lai.

Đặt sofa ở ban công phía trên bàn thờ

Nhiều ngôi nhà được gia chủ yêu cầu thiết kế ban công để làm phòng khách (để tận dụng bên dưới tầng trệt làm chỗ để ô tô). Có nhiều gia đình chọn đặt bàn thờ bên dưới do không xây phòng thờ trên tầng thượng, vì thế sẽ tạo ra trường hợp phòng khách ở trên còn bàn thờ ở dưới. Những lúc như thế này, sofa sẽ ở vị trí nằm ở ban công, còn bàn thờ nằm tại tầng trệt.

sofa dat tren ban tho
Có nhiều gia đình thiết kế ban công tầng 2 là phòng khách, còn bàn thờ thì được đặt ở chính giữa tầng 1.

Trường hợp sofa đặt ở phía trên bàn thờ như thế này nên được áp dụng cho các ngôi nhà nằm ở hướng Tây và hướng Bắc. Bởi hướng Tây là hướng mặt trời lặn, bàn thờ lại là một điểm nhấn văn hóa phong thủy của ngôi nhà nên đặt sofa ở vị trí như thế này là vô cùng hợp lý. Tính chất của nhà hướng Tây vốn sẽ mang lại cho gia đạo sự bình yên, cuộc sống dần dần đi vào ổn định.

Xem thêm:

Xem thêm nhiều mẫu ở trang 2
lien he

    Quý khách cần tư vấn ngay?

    Quý khách hàng hãy để lại số điện chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ ngay lập tức

    chat zalo nègọi điệnliên hệ chat message facebook
    Báo giá ghế sofa 2021

    Bài viết cùng chuyên mục