Cách làm tivi từ thùng giấy đơn giản tại nhà

Thiết kế - thi công nội thất

Một món đồ chơi thú vị cho trẻ nhỏ làm từ thùng giấy hay thùng carton sẽ khiến bé nhà bạn quên đi những chiếc tivi hay điện thoại. Việc làm tivi bằng thùng giấy là một hoạt động thú vị và sáng tạo, tuy nhiên, sản phẩm chỉ mang tính chất trang trí và không thể sử dụng được như một tivi thực sự.

Hướng dẫn làm tivi bằng thùng giấy đơn giản tại nhà
Hướng dẫn làm tivi bằng thùng giấy đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm tivi bằng thùng giấy

  • Thùng giấy
  • Dao rọc giấy
  • Keo dán
  • Màu sơn
  • Bút lông.

Các bước chi tiết làm tivi bằng thùng giấy

Bước 1: Chuẩn bị hộp carton

Bạn có thể sử dụng bất kỳ hộp nào, nhưng bạn chắc chắn muốn nó to nhất nếu có thể! Sau khi bạn chọn được chiếc hộp hoàn hảo, hãy dán các đáy lại với nhau.

Bước 2: Làm các bộ phận tivi từ giấy carton

Cắt thùng giấy thành các miếng theo các kích thước khác nhau để tạo thành các bộ phận của tivi như màn hình, loa, nút điều khiển và chân đế.

Làm màn hình tivi bằng giấy

Làm mặt tivi từ giấy carton
Làm mặt tivi từ giấy carton

Màn hình tivi bạn có thể chọn màn hình cong hoặc thẳng theo ý thích của riêng mình. Nếu là tivi màn hình cong bạn có thể dùng thước đo và uốn các cạnh để có 1 đường cong đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bút chì để vẽ ra các hình dáng mong muốn và dùng kéo cắt theo đường bút.

Làm núm TV

Để làm núm Tivi, bạn chỉ cần cắt giấy 3 vòng trong bằng nhau, gắn chúng lại bằng keo và dính lên góc của thùng Tivi vừa làm

Tạo ăng-ten cho tivi

lam ang ten tv
Làm ăng ten tivi bằng thùng giấy

Với ăng ten chúng ta sẽ tạo dáng chữ V lên bìa cứng và cắt chúng ra

Làm điều khiển TV bằng giấy carton

lam dieu khien tivi bang giay
Làm điều khiển tivi bằng giấy

Sử dụng 1 miếng bìa cứng, cắt 1 hình chữ nhật phù hợp với kích thước điều khiển, sau đó tạo hình các nút ấn với các hình chữ nhật có kích thước nhỏ được tạo ra từ thùng giấy. Và gắn chúng lên mặt điều khiển.

Bước 3 Cố định các chi tiết cho Tivi bằng thùng giấy

lam tivi bang thung giay

Sắp xếp các bộ phận của tivi thành một chiếc tivi hoàn chỉnh. Bạn có thể sử dụng keo dán để giữ các bộ phận của tivi đó với nhau.
Dán các miếng thùng giấy vừa cắt thành hình dạng phù hợp để tạo thành các bộ phận của tivi. Sử dụng keo dán để giữ các miếng giấy đó với nhau.

Bước 4: Trang trí tivi

Sơn các bộ phận của tivi với màu sơn tùy theo sở thích. Nếu muốn tạo ấn tượng cho tivi của bạn, bạn có thể sử dụng màu sáng để tạo sự bắt mắt cho tivi.Cho các bộ phận tivi đã sơn khô hoàn toàn. Sau đó sử dụng bút lông để tạo các chi tiết trên tivi như các nút điều khiển, logo của hãng sản xuất.

Tùy chỉnh chi tiết trang trí bên trong và bên ngoài tivi với các hình vẽ, chữ viết, sticker, trang trí phù hợp với sở thích cá nhân hoặc theo phong cách thiết kế của mình. Để tivi được bóng mịn và đẹp, bạn có thể sử dụng lớp phủ cho bề mặt tivi.

Sau khi hoàn tất quá trình làm, bạn có thể đặt tivi bằng thùng giấy trên bàn làm việc, giá sách hoặc trưng bày trong phòng khách. Tivi bằng thùng giấy là một sản phẩm trang trí đơn giản nhưng lại rất thú vị và giúp thể hiện sự sáng tạo.

 

Báo giá ghế sofa 2021

Bài viết cùng chuyên mục