2 nguyên tắc chọn màu sofa theo phong thủy nhất định phải biết | VilaHome

Chọn màu sofa theo phong thủy là một công đoạn cần rất nhiều tâm huyết, bởi màu sắc không chỉ có khả năng làm tôn vẻ đẹp của nội thất, mà còn thu hút may mắn cho gia đạo.

chọn màu sofa theo phong thủy
Nắm rõ nguyên tắc chọn màu sofa theo phong thủy để làm hài hòa ngôi nhà của bạn.

Chọn màu sofa theo phong thủy cho từng cung mệnh

Chọn màu sofa theo phong thủy cho mệnh Kim

Người mệnh Kim đại biểu cho hình tượng kim loại, những vật sáng sủa và phát sáng khi đón ánh nắng chiếu vào. Chính vì thế, khi chọn màu ghế sofa theo phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên lưu ý đến những màu sắc bản mệnh Kim như màu trắng, màu vàng, màu ánh kim.

Chọn màu sofa theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc ý chỉ hình tượng cây, gỗ… có liên quan mật thiết đến những màu xanh tự nhiên của cành lá. Nếu bạn là chủ nhà mệnh Mộc và đang băn khoăn không biết nên lựa chọn màu sofa phong thủy như thế nào, có thể tham khảo một số màu như xanh nõn chuối, xanh lá mạ hoặc xanh lá cây.

Mệnh Thủy và nguyên tắc chọn màu sofa theo phong thủy

Người mệnh Thủy khi chọn màu sofa theo phong thủy nên ưu tiên các màu mang lại cảm giác dễ “chìm đắm” như màu xanh da trời, xanh tím hay màu đen, bởi các màu này là màu bản mệnh của Thủy.

Chọn màu sofa cho người mệnh Thủy
Với người mệnh Thủy, lựa chọn màu xanh dương cho sofa sẽ thu hút được may mắn.

Chọn màu sofa theo phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nổi trội ở tính cách mạnh mẽ, táo bạo, vì vậy mệnh này hợp nhất với các màu tông ấm-nóng. Khi chọn màu sofa theo phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên liệt kê một số màu như: tím, đỏ, nâu đỏ, hồng để mang lại giá trị phong thủy cao nhất cho ngôi nhà.

Mệnh Thổ và cách chọn màu sofa theo phong thủy

Mệnh Thổ là cung mệnh ứng với hình ảnh đất, nơi vững chãi và hiền hòa. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ khi chọn màu sofa theo phong thủy nên lựa chọn các màu mang lại cảm giác đầm, chắc, vững chãi như màu vàng, nâu, vàng nâu hay nâu đen.

Hướng phòng khách và cách chọn màu sofa theo phong thủy

Trong trường hợp hướng nhà của bạn không hợp với cung bản mệnh, bạn cũng có thể dựa vào quy tắc 8 phương vị Tây tứ trạch và Đông tứ trạch trong việc chọn màu sofa theo phong thủy.

Chọn màu sofa hợp mệnh
Lựa chọn màu sofa có liên quan không nhỏ đến hướng phòng khách nhà bạn.

Tây tứ trạch

Hướng Tây Bắc – Càn (Trời) – hành Kim: hướng Tây Bắc là hướng vượng Kim, ứng với mệnh Kim, vì vậy khi chọn sofa đặt tại hướng này, gia chủ nên sử dụng các màu bản mệnh Kim như trắng, vàng, ánh Kim. Đồng thời, để tránh xung khắc, nên tránh các màu sắc ứng với mệnh Mộc như các màu xanh lá.

Hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc – hành Thổ: hướng này ứng với quẻ Khôn (Đất), vì thế những màu sắc bản mệnh Thổ như nâu, vàng… nên là những màu sắc ưu tiên trong việc lựa chọn sofa. Gia chủ cũng nên tránh các màu ứng với hành Thủy như xanh nước biển.

Hướng Tây – Đoài (Đầm) – ngũ hành Kim: hướng Tây là hướng mặt trời lặn, giống với hướng Đông, đây cũng là một hướng gắn liền với hình tượng mặt trời, vì vậy màu sắc sofa phù hợp với hướng này là các màu sắc tươi sáng như mặt trời: trắng, vàng, ánh kim… 

Đông tứ Trạch

Hướng Bắc: hướng Bắc ứng với quẻ Khảm (hành Thủy), khi đặt sofa hướng này, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc ứng với bản mệnh Thủy như màu xanh da trời, tím xanh hay màu đen. Đồng thời, các màu sắc mang Hỏa khí như màu đỏ, hồng không nên được áp dụng khi chọn sofa cho hướng này. 

Hướng Đông Nam và hướng Đông – hành Mộc: đây là hai hướng vượng Mộc, nên lựa chọn các màu xanh lá cho đồ nội thất nhà hướng này. Mặt khác, Mộc khắc Thổ, vì vậy hướng này sẽ không thích hợp với những màu ứng với hành Thổ như nâu, vàng nâu. 

Hướng Nam – quẻ Ly (Lửa) – hành Hỏa: hành Hỏa gặp hướng Nam ắt vượng, vì thế nếu phòng khách nhà bạn nằm ở hướng Nam, hãy lựa chọn sofa mang màu sắc bản mệnh Hỏa như tím, đỏ, hồng và tránh các màu thuộc hành Kim như trắng, vàng ánh kim… 

Chọn sofa hợp mệnh ở đâu uy tín nhất Hà Nội? 

Trước nhu cầu tạo nên một không gian phòng khách không chỉ đẹp, thời thượng mà còn đảm bảo các chuẩn mực về phong thủy, Vilahome đang dần trở thành một cách tay đắc lực cho các giải pháp bài trí nội thất nhà bạn. 

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đem đến cho khách hàng những sản phẩm vượt trội mang tầm vóc. Chính điều này đã tạo ra sự bảo chứng chắc chắn về giá trị mà quý khách hàng được nhận ngay sau khi liên hệ với Vilahome qua hotline: 09.6565.3333 hoặc (024).2282.6999. Đón chờ quý vị sẽ là những điều trên cả tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333