Có Nên Đặt Ghế Sofa Dưới Bàn Thờ?

Thiết kế - thi công nội thất

Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ hay không là băn khoăn của không ít khách hàng trong khâu bài trí ghế sofa. Ngày hôm nay hãy cùng Vilahome đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc này nhé.

Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm tới chúng tôi.
Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ là thắc mắc của không ít khách hàng khi tìm tới chúng tôi.

Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ hay không?

Theo khoa học phong thủy

Việc đặt ghế sofa dưới bàn thờ là điều không nên làm bởi bàn thờ là nơi để tưởng nhớ những người đã khuất, những người đáng kính trọng trong mỗi gia đình. Vì vậy, kê một chiếc sofa dưới bàn thờ sẽ khiến gia chủ phạm húy nặng, về mặt phong thủy là không tốt.

Theo cách tiếp cận thông thường

Việc đặt ghế sofa dưới bàn thờ dễ tạo ra cảm giác ngột ngạt cho người sử dụng. Bởi bàn thờ là nơi tâm linh, sẽ khiến cho các thành viên cảm thấy không thoải mái, bồn chồn và bất an. Vì thế, đặt ghế sofa dưới bàn thời là điều không nên.

Đặt ghế sofa dưới bàn thờ là điều không nên đối với bất kỳ gia đình nào.
Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ

Không đặt ghế sofa dưới bàn thờ thì đặt như thế nào?

Đặt ghế sofa tránh xa nơi chứa nước

Nước là một nguyên tố có tính ổn định kém và khó kiểm soát. Gia chủ không nên đặt ghế sofa ở gần nơi có nước, bởi điều này sẽ làm cho tinh thần người sử dụng ghế sofa bất ổn, chưa kể sự ổn định của gia đạo cũng có thể vì điều này mà giảm đi đáng kể.

Không đặt ghế sofa quá gần cửa sổ

Cửa ra vào luôn là nơi đón ánh nắng của bầu trời, về mặt phong thủy đây là điều rất tốt. Tuy nhiên, nếu đặt ghế sofa ở quá gần cửa sổ sẽ khiến “khí” ổn định trong nhà bị lấn át bởi “khí” từ bên ngoài tràn vào, điều này dễ gây xáo trộn tới gia đình của bạn.

Không nên có cửa ra vào sau lưng ghế sofa

Mỗi cánh cửa đều ẩn hiện những bất ngờ đối với mỗi con người, việc đặt ghế sofa quay lưng với cửa ra vào của phòng sẽ khiến người ngồi cảm thấy vô cùng bất an và lo lắng. Gia chủ nên lưu ý đến vị trí này nếu không muốn đặt ghế sofa dưới bàn thờ.

Ghế sofa nên đặt tránh cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi thu hút tiền tài, sinh khí do trời đất ban xuống cho con người. Tuy nhiên, nguồn năng lượng này lại quá mạnh nếu không có cách tiếp nhận đúng mức. Việc để cho khí bên ngoài “xung” thẳng vào bên trong bằng cách đặt ghế sofa tại vị trí gần cửa ra vào là tướng không tốt.

Đặt ghế sofa ở trung tâm phòng

Đặt ghế sofa ở trung tâm phòng khách một cách đúng điệu có thể khiến cho vượng khí tụ vào một điểm, khiến người sử dụng ghế sofa trở nên minh mẫn, sáng suốt, vận may cũng được thu hút một cách dồi dào.

Đặt ghế sofa ở góc phòng

Nếu không muốn đặt ghế sofa dưới bàn thờ, quý vị có thể đặt chúng ở góc phòng. Đây là vị trí rất phổ biến để đặt ghế sofa, loại sofa thường được sử dụng để đặt tại vị trí này là sofa góc chữ L, với thiết kế thân thiện cho những không gian “khó lui tới” nhất.

Một số mẫu ghế được đặt chuẩn phong thủy tại Vilahome

Hiện nay, Vilahome đang đẩy mạnh phục vụ quý khách hàng những sản phẩm có 1-0-2 mang giá trị phong thủy cao đến người sử dụng. Dưới đây là một vài mẫu sofa được đặt tại các vị trí phong thủy.

Một số vị trí đặt ghế sofa lý tưởng cho không gian nhà bạn.
Một số vị trí đặt ghế sofa lý tưởng cho không gian nhà bạn.

Mẫu sofa góc chữ L màu nâu mang vẻ đẹp mạnh mẽ sẽ làm tối ưu không gian sống của gia đình bạn bởi sự tiện lợi trong thiết kế.

Đặt lưng ghế sofa sát tường đem lại cảm giác vững chãi, an toàn cho người sử dụng.
Đặt lưng ghế sofa sát tường đem lại cảm giác vững chãi, an toàn cho người sử dụng.
Ghế sofa được đặt chính giữa ngôi nhà sẽ thu hút nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.
Ghế sofa được đặt chính giữa ngôi nhà sẽ thu hút nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Quý vị hãy gọi ngay hotline: (024).2282.6999 – 09.6565.3333 để được tư vấn những mẫu sofa đẹp nhất, mới nhất hiện nay tại Vilahome.

 , , ,
Báo giá ghế sofa 2021

Bài viết cùng chuyên mục