Top 20+ hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không nên bỏ qua

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi, do đó sự thoải mái luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh sự êm ái, thư giãn thì phong thuỷ của giường ngủ cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ cũng như tinh thần, sức khoẻ của những người trong gia đình. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ đúng cách trong bài viết của Vilahome!

Vì sao nên kê giường ngủ theo phong thuỷ?

Trong nền văn hoá phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì phong thuỷ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Phong thuỷ sẽ giúp cân bằng cuộc sống, đồng thời cũng làm phong phú cho đời sống tinh thần của mọi người. Các yếu tố phong thuỷ sẽ giúp cuộc sống của mọi người trở nên ổn định hơn, mang lại những tài lộc, may mắn nhất định trong cuộc sống.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ
Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ mà bạn có thể tham khảo cho gia đình mình

Giường ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, giúp tái tạo lại nguồn năng lượng sống sau một ngày. Nơi đặt giường sẽ quyết định việc cơ thể đón nhận các nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực. Do đó vị trí đặt giường sao cho hợp phong thuỷ là vô cùng quan trọng.

Nếu kê giường ở vị trí không tốt, cơ thể sẽ nhận những nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Đặc biệt đối với các cặp vợ chồng thì phong thuỷ giường ngủ còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, con cái.

Một số hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Để có thể kê được giường ngủ hợp phong thuỷ cần phải đảm bảo được sự tương quan, cân bằng giữa các yếu tố cũng như các đồ vật trong nhà. Đầu giường, tủ đồ hay gương,…đều có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ của căn phòng khi kê giường ngủ.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ đặt đầu giường sát tường

Khi kê giường ngủ nên để phần đầu giường được đặt sát vào tường, phần đuôi và hai bên hông giường nên để thông thoáng. Cách kê giường này sẽ tạo ra thế tứ linh trong phong thuỷ. Hơn nữa, khi đặt giường ở vị trí này, phần đầu giường sẽ được đảm bảo sự chắc chắn, giúp tạo cảm giác vững chãi, an toàn trong khi ngủ.

Hình ảnh phần đối diện đầu giường hướng ra phải thoáng đãng

Hướng đối diện với đầu giường, cũng chính là nơi giường hướng ra, là hướng Chu Tước. Phía này cần có không gian thoáng đãng để các luồng khí có thể lưu thông một cách tốt nhất. Vì vậy tránh đặt các đồ vật lớn tại hướng này. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp chủ nhà có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ, tránh được cảm giác tù túng, bí bách.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ lệch hướng cửa

Cửa sổ và cửa phòng là nơi các nguồn năng lượng lưu thông. Những nguồn năng lượng này sẽ có cả tốt và xấu do đó sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của gia chủ. Vì vậy khi kê giường nên tránh việc kê giường ngay hướng cửa để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến bản thân.

Ngoài ra khi đặt giường lệch hướng cửa còn giúp đảm bảo sự riêng tư của bản thân, việc sinh hoạt hay nghỉ ngơi cũng sẽ thoải mái hơn. Đối với những phòng nhỏ phải bố trí giường đối diện hướng cửa thì nên sử dụng thêm rèm để che chắn, giảm ánh sáng rọi trực tiếp giúp nghỉ ngơi tốt hơn.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ đối xứng hai bên

Sự cân bằng, đối xứng luôn là yếu tố rất được coi trọng trong phong thuỷ. Khi đặt giường nên chú ý khoảng cách giữa mép giường và tường sao cho cân đối ở cả hai bên. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận giường từ nhiều phía, việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, theo quan niệm về phong thuỷ thì cách kê giường này còn giúp mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân, gia đình.

Khi kê giường đối xứng hai bên thì việc bài trí đồ vật trong phòng sẽ mang lại cảm giác cân xứng, hài hoà hơn rất nhiều. Chẳng hạn như việc bài trí tủ đầu giường, khi bố trí cả hai bên sẽ mang lại một cảm giác vững chắc, yên tâm hơn khi nghỉ ngơi, mang lại những giấc ngủ tốt nhất.

Sự cân bằng của không gian sẽ mang lại một cảm giác cân đối, hợp lý, giúp cải thiện tinh thần của giá chủ.

Hình ảnh đặt giường ngủ vuông góc cửa ra vào

Cách bài trí này vừa mang lại giá trị về thẩm mỹ vừa mang lại giá trị về phong thuỷ. Khi đặt giường ngủ vuông góc với cửa ra vào thì sẽ khuất tầm nhìn hơn, đảm bảo sự riêng tư của gia chủ. Đồng thời vị trí này cũng sẽ tránh được luồng năng lượng lưu thông, đảm bảo sự ổn định trong chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn hay gặp ác mộng, tinh thần mệt mỏi, mất ngủ thì nên thử qua cách kê giường này.

Một số hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên tránh

Bên cạnh những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ thì vẫn còn rất nhiều người kê giường vào những hướng nên tránh. Điều này sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Hình ảnh kê giường ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay nhà tắm là nơi có không khí ẩm, trong phong thuỷ thì đây là yếu tố có ảnh hưởng không tốt. Đồng thời thì nhà vệ sinh sẽ có rất nhiều vi khuẩn có hại, khi đặt giường đối diện sẽ tạo cơ hội để các vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể.

Vì vậy nên kê giường cách xa nhà vệ sinh, nhà tắm. Nếu phòng không đủ diện tích thì nên đóng cửa nhà vệ sinh cẩn thận, hạn chế vi khuẩn có hại, ẩm mốc tác động tiêu cực đến cơ thể. Bạn có thể bố trí thêm cây xanh trong phòng để giúp lọc không khí, mang lại cảm giác tươi mới cho căn phòng.

Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Bạn đã thấy qua hình ảnh kê giường theo phong thuỷ nên để đầu giường sát tường. Tuy nhiên cần tránh tường nhà vệ sinh. Các tác nhân như ẩm mốc, vi khuẩn, mùi hôi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn, gây ra tình trạng mệt mỏi cả về sức khỏe lẫn tinh thần.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không được đối diện gương soi

Việc kê giường ngủ đối diện gương soi được rất nhiều người thắc mắc răng có nên hay không. Câu trả lời là hoàn toàn không nên. Việc đặt gương soi đối diện giường ngủ sẽ mang lại cảm giác bất an, sợ hãi và lo lắng cho chủ nhà trong quá trình nghỉ ngơi. Do đó cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường.

Nếu không gian phòng quá nhỏ, không có nhiều không gian để đặt gương thì có thể sử dụng thêm rèm che gương. Nên dùng rèm che mặt gương lại, khi cần sử dụng thì có thể tháo ra. Đặc biệt chú ý che gương trong khi ngủ nếu không sẽ rất dễ gặp ác mộng, khó ngủ.

Hình ảnh kê giường cần tránh đặt đầu giường phía bếp

Bếp nấu là nơi chứa nhiều hoả khí, cũng như mùi đồ ăn, không khí ẩm. Vì vậy không nên bài trí giường gần với bếp nấu ăn. Mùi đồ ăn, dầu mỡ sẽ mang lại cảm giác khó chịu, điều này sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không được thoải mái, gây mất ngủ, khó chịu.

HÌnh ảnh không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Trong phong thuỷ thì vị trí dưới xà ngang là vị trí “huyền thế trâm sát, chủ tử nhân khẩu”, mang đến luồng khí không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi ngủ dưới thanh xà ngang sẽ mang lại cảm giác nặng nề, bị đè nén dễ dẫn đến tình trạng gặp ác mộng, mất ngủ. Vì vậy nên tránh vị trí này để hạn chế sự tác động tiêu cực của các luồng khí xấu.

Hình ảnh không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Nhiều gia đình do có diện tích hạn chế nên thường tận dụng chân cầu thang để làm chỗ nghỉ ngơi. Tuy nhiên không nên làm như vậy. Chân cầu thang có diện tích rất hẹp, bị chặn ở nhiều phía, khiến cho người nằm cảm thấy ngột ngạt, bó buộc. Sự đè nén từ nhiều phía sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và cả tinh thần.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ tránh góc nhọn

Các góc cạnh của các đồ nội thất như tủ, kệ, bàn làm việc,…sẽ tạo nên sát khí do đó khi bài trí giường nên tránh đặt giường đối diện những góc này. Kê đầu giường đối diện những góc nhọn này lâu ngày sẽ dẫn đến việc tích tụ sát khí, dẫn đến việc suy kiệt về tinh thần, sức khoẻ và cả về tâm lý. Do đó gia chủ nên tránh tuyệt đối những vị trí này.

Trong đời sống thì yếu tố phong thuỷ là một yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. Phong thuỷ trong việc bài trí giường ngủ sẽ giúp cải thiện phần nào đời sống tình cảm, tinh thần của gia chủ, do đó nên đặc biệt chú ý. Bài viết trên đã mang đến bạn những thông tin cũng như hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ, phần nào giúp bạn cải thiện giấc ngủ cũng như cuộc sống của mình.

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình những mẫu giường ngủ đẹp mắt, chất lượng hãy đến ngay với Nội thất Vilahome. Vilahome với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Các mẫu giường ngủ nhập khẩu chất lượng cao, đa dạng mẫu mã luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách. Liên hệ ngay đến đường dây nóng để được tư vấn trực tiếp.

Liên hệ số điện thoại nội thất VilaHome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
.
.
.
.