Nguyên tắc hình khối: chọn hình dáng Sofa theo Phong Thủy

Có lẽ quý vị cũng khá bất ngờ khi biết rằng hình dáng sofa lại có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà và cả gia chủ. Tuy nhiên, đây là một điều có thật, ứng dụng quy tắc hình khối trong việc lựa chọn hình dáng sofa theo phong thủy đã trở thành một trong những điều quan trọng để cải vận cho ngôi nhà.

 

Sofa cao cấp màu kem VilaHome cho phòng khách bàn giao cho khách hàng tại Hoàng Mai, Hà Nội.
Hình dáng sofa phong thủy.

Nguyên tắc hình khối là gì?

Quy tắc hình khối là một trong những kiến thức rất được quan tâm trong việc thiết kế nội thất, đó là tự tổng hỏa của nhiều yếu tố làm nên vẻ hài hòa, hợp lý cho không gian sống. Quy tắc hình khối được triển khai từ những khâu to đến nhỏ, từ những hạng mục quan trọng như nền, móng nhà hay trong việc lựa chọn ghế sofa.

Hình dáng sofa theo phong thủy từng cung mệnh

Vận dụng quy tắc hình khối, chúng ta có thể lựa chọn hình dáng ghế sofa phù hợp với ngũ hành.

Người mệnh Kim

Về hình dáng: đối với người thuộc mệnh Kim, hình dáng sofa nên lựa chọn là những chiếc sofa chó dáng tròn (có thể là những bộ sofa có kèm theo đôn ngồi dáng tròn), sofa văng hình chữ nhật hay sofa chữ U tạo thành tổng thể hình vuông cũng rất hợp với mệnh này.

hình dáng sofa theo phong thủy
Ghế sofa chữ U cho mệnh Kim

Về họa tiết: đối với họa tiết sử dụng trong sofa cho người mệnh Kim, quý vị có thể lưu ý đến các hình dáng: hình bầu dục, hình elip, các đường kẻ thẳng hàng… các họa tiết này mang đúng tinh thần của sofa, tạo ra những ấn tượng cho không gian phòng khách.

Người mệnh Mộc

Về hình dáng: hình chữ nhật, hình vuông, hình trụ tròn (đôn ngồi) người mệnh Mộc phù hợp với những mẫu sofa có hình chữ nhật, hình vuông và hình tròn. Để có thể làm phá cách không gian sống, gia chủ mệnh Mộc có thể kết hợp ba hình dáng trên trong bộ ghế sofa nhà mình. Ví dụ, sofa có hình chữ nhật có thể kết hợp với đôn ngồi hình vuông hoặc hình tròn, sẽ thu hút may mắn cho gia đình.

hình dáng sofa mệnh Mộc
Sofa hình băng hình chữ nhật kết hợp với gối trang trí hình tròn, thêm đôn ngồi vuông và ghế đơn bo tròn hợp mệnh cho người mệnh Mộc.

Về họa tiết: bàn về họa tiết trên sofa cho người mệnh Mộc, có thể lưu tâm đến những lựa chọn (option) sau: họa tiết kẻ, họa tiết sọc… sẽ tạo nên một “con đường” thẳng tắp, làm đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa mục tiêu của gia chủ.

Mệnh Thủy

Về hình dáng: người mệnh Thủy đặc biệt hợp với những chiếc sofa có hình chữ nhật, sofa góc chữ L, sofa văng… miễn là những lựa chọn này đều là những chiếc sofa có bo tròn các góc, đúng tinh thần mềm mại của Thủy.

Sofa da màu da bò vừa xuất xưởng, chuẩn bị giao đến cho khách hàng tại TP Thanh Hóa.
Sofa da phòng khách bo cong viền hợp mệnh với những gia chủ mệnh Thủy.

Về họa tiết: người mệnh Thủy nên lựa chọn sofa có họa tiết sóng lượn, các đường vân mềm mại, các đường khâu bo cong hay các hình zích-zắc (zigzag). Đây sẽ là những họa tiết có thể làm vượng tinh thần của mệnh Thủy, làm đẩy nhanh những dự định của gia chủ.

Mệnh Hỏa

Về hình dáng: người mệnh Hỏa nên lựa chọn ghế sofa có điểm lưng tựa có hình chóp nhọn hay hình vương miện… những chiếc sofa này sẽ mang lại vẻ đẹp quyền lực, không những vậy lại rất hợp mệnh với gia chủ mệnh Hỏa.

sofa tan co dien boc da 1
Hình dáng sofa mệnh Hỏa.

Về họa tiết: họa tiết được sử dụng trên sofa cho người mệnh Hỏa có thể là những hình tam giác, hình chóp nhọn hoặc hình nón. Đây được xem là những họa tiết đặc trưng cho mệnh này, có thể làm tăng lực xung kích bên trong gia chủ và giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành mục tiêu.

Những người mệnh Thổ

Về hình dáng: mệnh Thổ không phù hợp gì hơn là những chiếc sofa văng có hình chữ nhật hay các dạng sofa có bo góc. Những dáng sofa này sẽ tạo nên sự trầm tính, chắc chắn và mang năng lượng ổn định cho gia đạo.

sofa màu kem phòng khách
Sofa được thiết kế các cạnh bo góc thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ.

Về họa tiết: người mệnh Thổ hợp với những chiếc sofa có họa tiết kiểu chữ thập, các họa tiết có sự cân xứng, được sắp xếp có quy luật. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu gia chủ muốn giữ gìn tài vận và công danh lâu bền.

Ở đâu cung cấp giải pháp tối ưu cho sofa phong thủy?

Để có thể chọn được một chiếc sofa với hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp với ngôi nhà của mình, quý vị có thể liên hệ với VilaHome thông qua hotline: (024).2282.6999 – 09.6565.3333, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị nhiều hơn những gì quý vị mong đợi.

  Quý khách cần tư vấn ngay?

  Quý khách hàng hãy để lại số điện chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ ngay lập tức

  chat zalo nègọi điệnliên hệ chat message facebook

  banner thiet ke 1
  Nguyên tắc hình khối: chọn hình dáng Sofa theo Phong Thủy

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài Viết Liên Quan

  Liên hệ Chat 5% Giảm giá
  096.565.3333