Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Ghế Sofa Góc Giường Sofa Tân Cổ Điển – VilaHome

Thiết kế - thi công nội thất

Ghế sofa góc giường sofa tân cổ điển được vệ sinh như thế nào, có khó không?. Hãy tham khảo những mẹo vặt hữu ích sau đây của VilaHome nhé!

Trong quá trình sử dụng ghế sofa, chắc hẳn chúng ta không tránh khỏi lúc làm bẩn ghế. Việc làm sạch ghế sofa góc giường sofa tân cổ điển luôn khiến bạn cảm thấy e ngại. Hãy tham khảo những mẹo vặt hữu ích sau đây của VilaHome nhé!

Ghế sofa góc giường tân cổ điển
Ghế sofa góc giường tân cổ điển

Mẹo làm sạch ghế sofa góc giường sofa tân cổ điển bọc da

Cách làm sạch bụi bẩn trên sofa bọc da tân cổ điển

Kể cả khi bạn đóng cửa phòng, cửa nhà cả ngày thì cũng không tránh khỏi bụi bẩn bám trên bề mặt sofa. Với sofa góc tân cổ điển kéo ra thành giường bọc da thì nên được vệ sinh hàng ngày. Cách vệ sinh bụi bẩn trên sofa rất đơn giản. Chỉ cần một chiếc khăn khô, mềm và sạch lau qua trên bề mặt là được. 

Cách vệ sinh bề mặt da ghế sofa góc giường sofa tân cổ điển
Cách vệ sinh bề mặt da ghế sofa giường sofa tân cổ điển

Nếu không có thời gian vệ sinh sofa hàng ngày, bạn nên có kế hoạch vệ sinh sofa hàng tuần. Định kỳ hàng tuần, hàng tháng, bạn nên vệ sinh sofa 1 lần. Ghế sofa góc giường sofa tân cổ điển có nhiều góc khó vệ sinh. Bạn cần pha xà phòng tắm với nước cho loãng ra. Tiếp đó dùng khăn mềm thấm dung dịch này lau trên bề mặt da sofa. Đặc biệt chú ý bạn chỉ cần thấm ẩm khăn, không dùng khăn đẫm nước. Khăn thấm đẫm nước có thể làm nước chảy xuống khe ghế, ngấm vào da làm hỏng bề mặt. Sau khi lau ẩm, bạn dùng khăn khô mềm để lau lại 1 lần nữa cho bề mặt sofa khô hoàn toàn và sáng bóng.

Nên vệ sinh sofa hàng ngày hoặc định kỳ hàng tuần
Nên vệ sinh sofa hàng ngày hoặc định kỳ hàng tuần

Cách làm sạch vết bẩn cứng đầu trên sofa bọc da tân cổ điển

Với những vết bẩn cứng đầu như nước có ga, dầu mỡ, bạn vẫn có thể làm sạch bằng cách trên. Tuy nhiên, việc làm sạch vết bẩn cứng đầu sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu vẫn không hiệu quả, tốt nhất bạn nên dùng dung dịch vệ sinh sofa da chuyên dụng. Ghế sofa giường sofa tân cổ điển bọc da rất kỵ nhiệt độ cao. Vì vậy, tuyệt đối không làm khô bề mặt da bằng máy sấy hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng bề mặt da bọc ghế. 

Nên dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh vết bẩn cứng đầu trên sofa
Nên dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh vết bẩn cứng đầu trên sofa

Mẹo làm sạch ghế sofa góc giường tân cổ điển bọc vải nỉ hoặc vải thô

Tháo rời vỏ đệm để vệ sinh ghế sofa

Hiện nay trên thị trường, loại ghế sofa góc giường sofa tân cổ điển bọc vải nỉ thông dụng hơn cả. Một điểm khác biệt của loại sofa giường bọc nỉ này là có nhiều dòng sản phẩm được may vải bọc đệm rời. Điều này khiến việc vệ sinh sofa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vải bọc rời dễ dàng tháo ra giặt sạch, không tốn nhiều công lau chùi như sofa bọc da. 

Ghế sofa giường có phần bọc đệm tháo rời ra được
Ghế sofa giường có phần bọc đệm tháo rời ra được

Không giống như quần áo chúng ta mặc và giặt hàng ngày, vải bọc đệm sofa có thể rất lâu mới được làm sạch. Nhất là với những người bận rộn. Vì vậy, để đảm bảo vải bọc đệm sofa giường tân cổ điển được làm sạch kỹ càng, trước khi giặt bạn nên ngâm  với nước xà phòng ấm. Bạn cũng không nên phơi trực tiếp chúng dưới ánh nắng mặt trời nhiều giờ liền. Việc này sẽ khiến vải nhanh sờn, cũ, không giữ được màu nguyên bản.

Dùng khăn vải mềm ẩm để làm sạch về mặt ghế sofa
Dùng khăn vải mềm ẩm để làm sạch về mặt ghế sofa

Cách làm sạch bề mặt phần đệm lưng ghế sofa giường

Còn với cả bộ ghế sofa giường sofa tân cổ điển, bạn vẫn cần lau chùi khung ghế cẩn thận. Chỉ nên dùng khăn khô mềm để lau bề mặt khung ghế. Với phần đệm lưng không tháo rời ra được, bạn có thể dùng khăn mềm ẩm phủ lên bề mặt và dùng tay vỗ nhẹ. Như vậy bụi bẩn trên bề mặt ghế sẽ bám vào khăn và được lấy ra dễ dàng. Bạn cũng nên dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn bám trong các kẽ ghế.

Dùng máy hút bụi vệ sinh sofa giường thường xuyên
Dùng máy hút bụi vệ sinh sofa giường thường xuyên

Trên đây là những hướng dẫn của VilaHome về cách vệ sinh sofa giường tân cổ điển cao cấp. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách vệ sinh sofa giường dễ dàng hơn. Gọi ngay tới số hotline 0965653333 để được giải đáp mọi thắc mắc cần thiết.

Nguồn: https://vilahome.com.vn/huong-dan-cach-lam-sach-ghe-sofa-goc-giuong-sofa-tan-co-dien-vilahome/

Báo giá ghế sofa 2021

Bài viết cùng chuyên mục