KHUNG GHẾ SOFA bạn có biết nó có rất quan trọng?

Khi lựa chọn ghế sofa cho không gian nhà mình, chúng tôi đã thu thập ý kiến và nhận ra quý khách hàng quan tâm hàng đầu đến bộ khung của ghế sofa. Đây là một mối quan tâm có cơ sở, bởi vì bộ khung là một trong những yếu tố hàng đầu tạo nên vẻ bề ngoài lẫn chất lượng của sản phẩm ghế sofa.

Đặc điểm cấu tạo của khung ghế sofa

Khung là phần nằm trong cùng của chiếc sofa, là bộ phận khó kiểm tra nhất. Một chiếc khung sofa tốt sẽ mang lại sự chắc chắn trong trải nghiệm, độ bền siêu cao và có tác động rất lớn đến cả ngoại hình của một chiếc ghế sofa.

cau tao khung go sofa vilahome
Cấu tạo bộ khung sofa VilaHome.

Một bộ khung sofa thông thường có một tấm gỗ hoặc kim loại có tiết diện lớn dùng để làm bề mặt ngồi, và bộ phận quan trọng khác là chân ghế sofa, chất liệu chân ghế sofa thường linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng, có thể bằng kim loại hoặc bằng gỗ.

Chất liệu khung ghế sofa thường gặp trên thị trường hiện nay

Chất liệu kim loại

Đối với khung kim loại sofa thường được lựa chọn vật liệu chống gỉ sét. Đây là một chất liệu có khả năng chống chịu trọng lực và khả năng cong vênh cao. Tuổi thọ và độ bền bỉ trong ngoại hình của sofa cũng phụ thuộc một phần lớn vào đặc điểm của chất liệu này. 

khung sofa sat vilahome
Khung sofa kim loại VilaHome.

Chất liệu gỗ

Cấu tạo của bộ khung sofa là các tấm gỗ đã được gia công và được nối liền với nhau bằng chốt, bản lề hoặc keo gỗ. Mặc dù việc quét sơn cho gỗ khung sofa còn tùy vào chất liệu và nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên hầu hết công đoạn quét sơn là cần thiết đối với việc sản xuất ghế sofa, bởi đây là bước làm giảm gần như tuyệt đối khả năng bị mối mọt “xâm phạm” trên sản phẩm.

khung sofa go VilaHome
Khung sofa gỗ VilaHome.

Hiện nay, các xưởng sản xuất ghế sofa có thể “mix and match” hai chất liệu này với nhau để tạo ra một bộ khung sofa chắc chắn, bền và đẹp. Sự linh hoạt này phụ thuộc phần lớn vào ưu điểm vốn có của chất liệu lẫn nhu cầu của người sử dụng.

Cách kiểm tra bộ khung sofa đạt chuẩn

Các phần khung chịu lực và tạo kết cấu vững chắc không bị biến dạng, cong vênh hay mối mọt. Phần khung của sofa cần phải tích hợp khả năng chịu lực cao và cấu tạo vững chắc để tránh biến dạng, chống cong vênh và mối mọt, điều này đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho ghế sofa.

Kiểm tra quy trình xử lý chất liệu bộ khung

Một bộ khung sofa tốt phải là một bộ khung được đầu tư từ công đoạn xử lý chất liệu. Quy trình xử lý gỗ sấy khô được xem là phương pháp hàng đầu trong sản xuất ghế sofa. Quy trình này đảm bảo loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong gỗ, khiến cho vật liệu giữ nguyên được hình dạng ban đầu và độ bền chắc theo thời gian. 

xuong noi that vilahome
Xưởng sản xuất của VilaHome luôn cập nhật những quy trình tân tiến nhất để tạo ra các sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng.

Kiểm tra các khớp nối của bộ khung

Trong bộ khung sofa, quý vị cần chú ý đến các khớp nối. Cần phải kiểm tra xem các bộ phận khung sofa được đóng bằng chốt tháo lắp, gia cố bằng đinh hay được gắn với nhau bằng keo gỗ. Đây là một bước kiểm tra rất quan trọng, bởi nó là yếu tố thứ hai làm nên chất lượng của bộ khung sofa.

khop noi khung sofa VilaHome
Mức độ chắc chắn của các khớp nối sofa tại VilaHome được nhiều khách hàng đánh giá là “trên cả chuẩn mực”

Quý vị hãy kiểm tra tay vịn sofa có ọp ẹp không, các phần xô vịn có thể chống chịu lực tốt, chân ghế chắc chắn. Nếu chiếc sofa có những ưu điểm này, hãy chọn nó ngay.

Đối với khung sofa gãy, ọp ẹp giải quyết thế nào?

Khi mua hàng tại VilaHome, quý vị không chỉ có cơ hội sở hữu một chiếc sofa có nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, tính đẳng cấp trong thương hiệu lẫn chế độ bảo hành lâu dài. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: (024).2282.6999 – 09.6565.3333.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333