Kích thước Sofa theo Phong Thủy | Kiến Thức Kiến Trúc Hiếm

Nhà toán học Pitago đã từng khẳng định chắc nịch “Con số có khả năng quy định cả vũ trụ”. Nhận định này vẫn nhận về những phản ứng thuận nghịch khác nhau, song trong kiến trúc, con số thực sự có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ. 

Và đó chính là lí do vì sao kích thước sofa theo phong thủy trở thành một chủ đề được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kích thước ghế sofa theo phong thủy.

Kích thước sofa theo phong thủy thông thường

Kích thước sofa theo tỉ lệ thông thường

Thông thường, một chiếc ghế sofa sẽ có chiều dài khoảng 1m55, chiều rộng 95cm, lòng ngồi khoảng 1m và sâu 60cm. Cứ đặt các số liệu này thành một tỉ lệ gốc, người mua sofa sẽ bù trừ, cân đối sao hợp lý cho chiếc ghế sofa nhà mình.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn theo bí quyết mua sofa, bạn có thể chọn chiếc sofa có kích thước bằng kích thước phòng khách nhà mình. Đây là một tỉ lệ tương đối nhưng có thể mang lại độ hài hòa cao cho không gian phòng khách.

Kích thước sofa theo phong thủy.
Kích thước sofa theo phong thủy và những điều bạn cần biết.

Sofa và kích thước theo cung mệnh

Mỗi cung mệnh trong Ngũ hành đều ứng với những con số riêng biệt, những con số đó dù ít hay nhiều, cũng ảnh hưởng đến đường đời của mỗi con người.

Mệnh Kim: người mệnh Kim hợp với các con số 0-9-5-4, kích thước sofa phù hợp với mệnh Kim là 1m4, 1m9, 94cm…

Mệnh Mộc: con số may mắn của người mệnh Mộc là các con số 8-3-6-1, quý vị có thể lựa chọn kích cỡ sofa có liên quan đến những con số này như 1m8x1m6, 2m8x1m8

Mệnh Thủy: con số tương sinh của người mệnh Thủy là 6-4-9-1, khi đo đạc kích cỡ sofa phong thủy, gia chủ nên lưu ý đến những kích thước như 1m6, 1m9

Mệnh Hỏa: 3-7-8-2 là những con số bản mệnh của người mệnh Hỏa, có thể mang lại may mắn cho gia chủ mệnh này. Vì thế, để đảm bảo một căn phòng khách hài hòa về phong thủy, quý vị có thể sử dụng các con số này cho việc lựa chọn kích thước sofa theo phong thủy

Mệnh Thổ: các con số hợp với mệnh Thổ là 2-7-5 và số 0. Gia chủ mệnh Thổ cần lưu ý các kích cỡ sofa phù hợp phong thủy như 1m7, 1m5, 2mx1m7

Kích thước sofa theo phong thủy qua thước lỗ ban

Thước lỗ ban là một công cụ không thể thiếu để đo kích thước sofa theo phong thủy. Trong việc chọn lựa kích thước những món đồ nội thất cho ngôi nhà, chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38.8 (thước lỗ ban 39, Âm phần). Trên thân thước lỗ ban 39 có 10 cung: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. 

Mỗi cung trên thước lỗ ban đều mang ý nghĩa riêng, là một vòng tuần hoàn lặp lại, quý vị có đối chiếu độ dài của sofa với các cung trên thân thước để xem kích thước sofa như thế nào sẽ mang lại may mắn cho gia đạo. Quy tắc dễ nhớ nhất trong việc đo kích thước sofa theo thước lỗ ban là: màu đỏ thì giữ, màu đen thì đừng.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị bảng số đo các cung tốt – xấu trên thước lỗ ban 39:

Kích thước theo thước lỗ ban
Bảng tính kích thước lỗ ban 39.

Các mẫu sofa có kích thước chuẩn tại VilaHome

Để chọn cho mình một chiếc sofa với kích thước chuẩn mực, quý vị có thể tìm đến VilaHome. Tại VilaHome, tất cả những băn khoăn của quý khách sẽ được giải đáp. Sau đây là những mẫu sofa được làm với kích thước phù hợp, tạo nên một căn phòng khách hợp lý và hài hòa.

Kích thước sofa chuẩn phong thủy
Sofa hình chữ U giúp không gian trở nên tràn đầy và đầm ấm hơn.
Kích thước sofa góc L chuẩn phong thủy
Sofa góc chữ L là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho các không gian nhỏ.
Kích thước sofa đi văng chuẩn phong thủy
Sofa được lựa chọn kích thước hợp lý sẽ khiến không gian trở nên tiện nghi.

Không chỉ cung cấp kiến thức về kích cỡ sofa hài hòa với nội thất, VilaHome còn có rất nhiều những lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và chất liệu sofa để làm hài lòng quý vị. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hotline: (024).2282.6999 – 09.6565.3333 luôn sẵn sàng đón cuộc gọi từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333