Mệnh Thổ Nên Trồng Cây Gì ?? Top 10 cây phong thủy hợp mệnh thổ hút tài lộc.

Cây phong thủy hợp mệnh sẽ giúp thu hút nhiều vận may trong cuộc sống, giúp gia đình vui vẻ, hòa thuận, ấm no. Vậy, người mệnh Thổ nên trồng cây gì để mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Hãy cùng Vilahome tìm hiểu chi tiết nhé.

Mệnh Thổ nên trồng cây gì
Mệnh Thổ nên trồng cây gì ???

Mệnh Thổ nên trồng cây gì???

Nhiều người cho rằng Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng từ đất), nên Thổ sẽ không hợp với cây, tức là người mệnh Thổ không thể chọn được cây cảnh đẹp phong thủy. Thực tế không phải vậy, có rất nhiều loài cây có thể mang lại nguồn năng lượng sống tích cực và không làm hao tổn nguyên khí của đất. Vì vậy, bạn không cần quá băn khoăn về việc người mệnh thổ có nên trồng cây hay không.

Tuy nhiên, không phải mọi loại cây đều phù hợp với người mệnh Thổ. Trên thực tế, một số loài cây hợp mệnh thổ có những đặc tính nhất định. 

Để xác định được mệnh thổ nên trồng cây gì, chúng ta cần dựa vào màu sắc tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Mệnh thổ có màu sắc tương sinh là nâu, vàng. Bạn có thể lựa chọn cây hay vật trang trí có màu này. Bên cạnh đó, Hỏa tương sinh với Thổ nên người mệnh thổ cũng rất hợp màu đỏ, hồng, tím.

Màu sắc hợp mệnh thổ
Một số màu sắc hợp mệnh thổ

Không giống như các mệnh khác, người mệnh thổ thường có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm các loại cây hợp mệnh mình

Mệnh Thổ nên trồng cây gì để bàn làm việc?

Nếu bạn chưa biết mệnh Thổ nên trồng cây gì để bàn làm việc thì Vilahome đưa ra một số gợi ý sau đây. Để phù hợp với bàn làm việc, bạn nên chọn cây cảnh nhỏ, kích thước vừa vặn để cân bằng giữa yếu tố phong thủy và thẩm mỹ. Một số cây gia chủ mệnh Thổ có thể để bàn làm việc là: cây vạn lộc, cây ngũ gia bì, cây phú quý, sen đá nâu, lan quân tử,…

Mệnh Thổ nên trồng cây gì
Mệnh Thổ nên trồng cây gì trên bàn làm việc ?

Mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà?

Gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn cây Trạng Nguyên, cây Cô Tòng Lá Đốm, cây Trúc Nhật, Thiết Mộc Lan, Lan Hồ Điệp,… để trồng trước nhà.

Mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà?

Để trồng trong nhà, gia chủ mệnh Thổ nên tham khảo các cây có thể thanh lọc không khí như cây lưỡi hổ viền vàng, hay cây trầu bà đế vương đỏ giúp tăng sự thịnh vượng, cây lan quân tử ngụ ý vạn sự thuận lợi, may mắn kéo dài,…Đặc biệt, bạn nên có chế độ chăm sóc hợp lý để cây có điều kiện phát triển tốt nhất khi trồng trong nhà.

Top 10 cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Trồng cây hợp mệnh trong nhà sẽ thu hút nhiều vận may, cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Nếu như bạn chưa biết mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà hay mệnh thổ nên trồng cây gì để bàn làm việc thì có thể tham khảo 10 loại cây dưới đây.

Cây lưỡi hổ – Thanh lọc không khí

Hợp mệnh/tuổi: Người mệnh thổ, hợp với người tuổi ngọ.

Cây lưỡi hổ là loài cây có nguồn gốc từ châu Phi, mặt lá màu xanh còn viền lá màu vàng. Theo khoa học, cây lưỡi hổ có thể hấp thụ được 107 loại độc tố gây hại, giúp thanh lọc không khí cả ngày lẫn đêm. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp loại bỏ nhiều khí gây hại tới sức khỏe như nitrogen oxide hay formaldehyde,…

Trong phong thủy, đây là loại cây mang đến sự hưng thịnh về tài lộc và tài vận, việc trồng cây lưỡi hổ còn giúp gia chủ tránh khỏi những điều xui xẻo và xấu xa.

cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí

Lá cây dáng thẳng, vươn dài tượng trưng cho ý chí và nghị lực của người mệnh Thổ. Theo quan niệm Trung Hoa, loại cây này tượng trưng cho chúa sơn lâm, thể hiện sức mạnh, sự kiên cường. Theo quan niệm Thổ Nhĩ Kỳ, người ta ví đây như một con dao nhọn, sắc bén giúp đẩy lùi mọi điều xấu xa. Để phát huy được hết ý nghĩa phong thủy, bạn nên đặt cây theo hướng Nam hoặc Đông Nam.

Cây Lan Hồ Điệp Vàng – Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao

Lan hồ điệp có màu sắc vàng tươi, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai chưa biết người mệnh thổ nên trồng cây gì.

Theo quan niệm của một số quốc gia phương Đông, màu vàng tượng trưng cho may mắn, tiền tài và quyền lực. Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn đây là loại cây làm cảnh với mong muốn gặp nhiều may mắn trong công danh và sự nghiệp.

Ngoài lan hồ điệp màu vàng, những người có mệnh Thổ cũng có thể sử dụng Lan Hồ Điệp Tím hay Hồng để thu hút tiền tài.

Cây Lan Hồ Điệp
Cây Lan Hồ Điệp Vàng – Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ 

Đây là cây thuộc họ ráy, có tên tiếng Anh là Philodendron Imperial Red. Đây là loại cây vô cùng đặc biệt bởi chúng có thể sống và phát triển ở nhiều trạng thái khác nhau. Trong tự nhiên, đây là cây tồn tại ở dạng cây leo. Tuy nhiên, khi trồng vào chậu thì chúng sẽ vươn thẳng.

Trầu Bà Đế Vương Đỏ có nhiều màu sắc khác nhau, từ xanh, đỏ đến tím, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Theo nghiên cứu khoa học, cây có khả năng hấp thụ một số chất độc gây hại và làm sạch không gian sống. 

Trong phong thủy, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ tượng trưng cho vận may, tài lộc và thịnh vượng.

Cây Trầu Bà Đế Vương
Trầu Bà Đế Vương Đỏ có nhiều màu sắc khác nhau, từ xanh, đỏ đến tím, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Cây Lan Quân Tử 

Nếu bạn thắc mắc mệnh Thổ nên trồng cây gì, thì Lan Quân Tử chính là câu trả lời dành cho bạn. Lan Quân Tử có tên gọi khác là Huệ Đỏ, Đại Quân Tử. Đây là loài thực vật có hoa màu cam đỏ, một màu sắc rất hợp với người mệnh Thổ.

Cây Lan Quân Tử thuộc loại thân thảo với bộ rễ rất to, nên chúng có thể sống ở nhiều điều kiện môi trường từ khô hạn đến lạnh giá. Khi nở, hoa có thể để cả tháng mà vẫn tươi tốt.

Theo quan niệm phong thủy, Lan Quân Tử đại diện cho sự tươi mới, may mắn, tài lộc. 

Cây Lan Quân Tử
Lan Quân Tử đại diện cho sự tươi mới, may mắn, tài lộc.

Cây Trúc Nhật Vàng 

Mệnh Thổ hợp trồng cây gì?? Câu trả lời chính là cây Trúc Nhật Vàng. Trúc Nhật Vàng có tên tiếng anh là Dracaena Surculosa Punctulata với lá bản nhỏ, mềm và có màu vàng sọc. Đây là loài cây ưa bóng, vì vậy không cần quá nhiều ánh sáng loài cây này vẫn có thể phát triển tươi tốt.

Gia chủ mệnh Thổ thường trồng cây này để làm cảnh trong phòng khách với mong muốn hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Nhiều người khác đặt ở bàn làm việc hay văn phòng với mong muốn sự thăng tiến trong công việc.

Cây Trúc Nhật Vàng
Trúc Nhật Vàng có lá bản nhỏ, mềm và có màu vàng sọc.

Cây Phong Lộc Hoa

Phong Lộc Hoa là loài thực vật có hoa, họ dứa. Cây được lựa chọn làm cây phong thủy bởi vẻ đẹp độc lạ của nó.

Đây là một loại cây cảnh có hình dáng đặc biệt. Khi nhìn ngang, cây giống như một ngọn nến. Khi nhìn thẳng xuống, cây tựa như hình ông sao. Mọi người quan niệm đó là ông sao của hy vọng, của may mắn, bởi cây có sức sống mãnh liệt, khả năng xua đuổi tà khí và hút vận may.

Phong Lộc Hoa
Phong Lộc Hoa là loài thực vật có hoa, họ dứa.

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà? Cô Tòng Lá Đốm là câu trả lời tiếp theo mà Vilahome gợi ý cho bạn.

Đây là loài cây có màu sắc vô cùng đặc biệt. Lá cây có màu xanh nhưng rất nhiều đốm vàng. Cô Tòng Lá Đốm thường sống thành bụi nên được nhiều gia chủ trồng trước nhà làm hàng rào. Tuy nhiên, cây có ý nghĩa phong thủy đẹp nên được chiết vào chậu để trưng bày phòng khách. 

Theo quan niệm phong thủy, cây tượng trưng cho may mắn, tiền tài. Cô Tòng Lá Đốm nên được trồng ở hướng Nam hoặc Đông Nam để tránh hao hụt tài lộc.

Cây cô tòng lá đốm
Cô Tòng Lá Đốm nên được trồng ở hướng Nam hoặc Đông Nam để tránh hao hụt tài lộc.

Cây Hồng Môn

Hồng Môn là cây hợp với người mệnh Hỏa. Do hành Hỏa và Thổ tương sinh nên người mệnh Thổ hoàn toàn có thể trồng Hồng Môn trong nhà. Đây là loài cây đại diện cho lòng hiếu thảo, tình yêu gia đình. Trong phong thủy, cây đại diện cho may mắn và tài lộc. 

Hồng Môn là cây ưa bóng, phát triển tốt trong nhiệt độ từ 15 đến 30 độ, nếu để cây dưới nhiệt độ 30 độ quá lâu, cây sẽ chết. Bạn nên lưu ý để duy trì sự sống cho cây.

Cây Hồng Môn
Trong phong thủy, cây Hồng Môn đại diện cho may mắn và tài lộc.

Trên đây là những thông tin Vilahome chia sẻ để giúp bạn có thể nắm được mệnh Thổ nên trồng cây gì và tham khảo trước khi lựa chọn. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn cây cảnh hợp mệnh để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
.
.
.
.