Một số nguyên tắc đặt ghế sofa thu hút vận khí dồi dào

Mặc dù sofa là một món đồ nội thất thông thường trong các gia đình, tuy nhiên khi sở hữu sofa, cần tuân thủ một số nguyên tắc đặt ghế sofa để “tối ưu” những tiềm năng mà nó đem lại cho gia chủ.

Những nguyên tắc đặt ghế sofa cơ bản

Nguyên tắc đặt ghế sofa phong thủy
Nguyên tắc đặt ghế sofa phong thủy.

Từ xa xưa, chiếc ngai vàng của vua luôn là một trong những biểu tượng của sự uy quyền. Đến nay, khi xã hội phát triển, người ta vẫn rất xem trọng ý nghĩa lâu đời này. 

Chính vì vậy, ghế sofa đối với nhiều gia đình còn là một vật dụng thể hiện tinh thần của ngôi nhà, cho thấy năng lượng tích cực mà gia chủ “phủ” lên ngôi nhà của họ.

Thông thường, để dễ dàng nắm bắt hơn về nguyên tắc đặt ghế sofa phong thủy, chúng ta đều nên đi từ những hướng đại cát như: Đông, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Nam. 

Hướng Đông

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, là hướng sáng sủa, thu được  nhiều ánh sáng của Trời đất. Hướng Đông giúp cho gia đình thu hút nhiều rất nhiều tiềm năng về tiền tài, danh vọng… mang đến cho gia đạo những may mắn bất ngờ trong cuộc sống.

Vì vậy, việc đặt một chiếc ghế sofa sát tường nhà và đối diện với hướng Đông là điều rất tốt, sẽ mang lại nhiều may mắn và đột phá cho gia đạo.

Tại sao hướng Đông Bắc là hướng cát?

Việc đặt một chiếc ghế sofa sát tường, đối diện hướng Đông Bắc hoặc tại hướng Đông Bắc sẽ mang lại cho gia đạo sự ổn định về tiền bạc và tinh thần.

Bởi, hướng Đông Bắc theo quan niệm của người xưa là hướng biểu thị cho sự chuyển giao giữa hai buổi đêm và ngày. Chính vì thế, nó mang ý nghĩa “sau cơn mưa trời lại sáng”, “qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai”. 

Hướng Tây là hướng cát?

Hướng Tây là một hướng có ý nghĩa cao về sự ổn định và bền bỉ nếu gia chủ quyết định đặt sofa đối diện hoặc tại hướng Tây. Đây là hướng mặt trời lặn, mọi thứ dần dần đi về sự tĩnh lặng vốn có. Chính vì thế, có rất nhiều quan niệm cho rằng hướng Tây là hướng “giữ của”.

Hướng Nam là hướng như thế nào?

Đây là một phương vị rất vượng trong phong thủy. Hướng Nam là nơi mặt trời “đặt chân” đến khi đang ở thời điểm sáng nhất trong ngày. 

Đây sẽ là một hướng đỉnh cao, thể hiện sự cực thịnh về tiền tài và may mắn cho gia chủ nếu đặt một chiếc sofa ở đối diện hoặc tại chính hướng này.

Một số nguyên tắc đặt ghế sofa đặc biệt

Đằng sau ghế sofa không nên có khoảng trống

Việc tạo một khoảng trống tương đối lớn sau lưng ghế sofa là điều bạn nên tránh. Thông thường, mọi người cảm thấy rất thư giãn khi sử dụng ghế sofa, nếu đằng sau ghế sofa có khoảng trống lớn, điều này dễ khiến người ngồi cảm thấy lo lắng, không an tâm.

nguyên tắc đặt ghế sofa
Cần tránh những khoảng trống sau lưng ghế sofa.

Chính vì vậy, bạn nên lưu ý tránh đặt ghế sofa có khoảng trống hoặc khoảng trống quá lớn. Hãy thu hẹp khoảng trống đó ở mức tối đa hoặc nếu có thể, việc đặt sofa sát với tường là điều bạn nên làm.

Cửa chính và lưu ý trong nguyên tắc đặt ghế sofa

Cửa chính là một vị trí rất “thiêng” trong mỗi căn nhà. Đó là nơi phúc khí xung thẳng vào nhà, tạo ra may mắn về của cải vật chất và tinh thần của những người trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu muốn tận dụng vị trí đắc địa này cho việc đặt ghế sofa, bạn hãy chắc chắn rằng đã nắm được nguyên tắc sau: không nên đặt ghế sofa chính diện hoặc quá gần cửa chính, vì điều này dễ làm thất thoát của cải, hao tài và tinh thần của gia đạo đi xuống.

Nếu diện tích và cách bài trí nội thất của gia đình bạn không thể đáp ứng điều này, bạn cũng có thể đặt một bức bình phong hoặc hộp đựng tiền…  gần ghế sofa để “làm nhiễu” năng lượng tương tác giữa cửa chính và ghế sofa.

Gương không nên ở đối diện ghế sofa

Theo phong thủy, việc đặt ghế sofa đối diện gương là không tốt. Nhiều quan niệm cho rằng, điều này sẽ gây ra sự tranh chấp, bất hòa, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình. Chưa hết, gương sẽ phản chiếu hình ảnh của người ngồi ghế sofa và có thể tạo ra các vấn đề về sức khỏe.

Đặt ghế sofa xa những nơi có nước 

Nguyên tắc đặt ghế sofa này yêu cầu gia chủ nên tránh các vị trí gần mạch nước ở trong nhà, ví dụ như gần nhà tắm hay bể cá… bởi nước là một yếu tố rất khó kiểm soát trong Ngũ hành, có thể gây ra sự thiếu ổn định cho gia chủ.

Tránh đặt sofa phía đối diện dưới bàn thờ

Lưu ý này cũng khá quan trọng trong việc đặt ghế sofa trong nhà mình. Bạn nên hạn chế vị trí đặt sofa đối diện với bàn thờ vì điều này sẽ phạm úy khá lớn, sẽ làm giảm phúc đức mà tổ tiên phù hộ.

Bạn đã sở hữu một chiếc sofa để tăng vượng khí cho ngôi nhà?

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được những nguyễn tắc đặt ghế sofa. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên tìm kiếm một chiếc sofa chất lượng ở đâu để có thể làm tăng may mắn cho ngôi nhà của mình, Vilahome hân hạnh đồng hành cùng quý khách trên con đường tạo ra sự may mắn đó.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc làm tăng độ tiện nghi cho mọi gia đình, chúng tôi đang ngày một nâng cấp sản phẩm với chất lượng cao, bảo trì trọn đời và hướng tới tính cá nhân trong phong cách của khách hàng đối với mỗi sản phẩm xuất xưởng từ Vilahome.

Nếu có bất kỳ mong muốn nào đối với sản phẩm của Vilahome, hãy liên hệ hotline: 09.6565.3333 hoặc (024).2282.6999 để gặp đội ngũ tư vấn tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333