Những điều cần lưu ý khi chọn bàn trà

Trước xu thế ưu tiên sử dụng sofa thay thế cho bàn ghế truyền thống thì hiện nay những bộ ghế sofa ngày càng được sử dụng rộng rãi.Đi cùng với sofa thì bàn trà là vật dụng đi kèm không thể thay thế.Vấn đề là làm sao lựa chọn được mẫu bàn trà phù hợp với căn phòng và tận dụng được hết chức năng của bàn trà đồng thời phô diễn được vẻ đẹp của nó thì có một số điều các bạn cần phải biết để chọn cho mình một bàn trà đẹp vừa ý.

1.Về ngân sách

Bài toán ngân sách luôn là vấn đề nan giải trong tất cả sự quyết định. Vậy trước khi quyết định mua bàn trà bạn cần biết chi phí cho nó là bao nhiêu? Để có thể đưa ra mức chi tiêu hợp lí trong việc này hãy đặt nó vào trong ngân sách tổng thể mà bạn bỏ ra mua tất cả các vật dụng trong căn phòng khách như ghế sofa, kệ tivi, bàn phụ…. Tuy nhiên nếu gặp một chiếc bàn quá ưng ý với một cái giá cao hơn một chút so với ngân sách định chi tiêu bạn vẫn có thể sở hữu nó bằng cách cân đối lại giá cả của các vật dụng khác.

ban-tra-go-vilahome

Bàn trà gỗ | Mẫu bàn trà gỗ hiện đại

2.Về kiểu dáng

Hình dáng và mẫu bàn trà phù hợp sẽ được dựa theo kích thước căn phòng.Nếu căn phòng của bạn tương đối rộng thì nên chọn loại bàn trà có kiểu dáng góc cạnh,còn đối với phòng có diện tích nhỏ hẹp thì nên chọn loại bàn trà có kiểu dáng tròn hoặc bầu dục.

Bàn trà sofa | Mẫu bàn trà và kệ tivi hiện đại tại hà nội

Bàn trà gỗ vuông | Bàn trà gỗ màu đen cao cấp tại Hà Nội

3.Về kích thước bàn trà

Tương tự với kiểu dáng thì kích thước của bàn trà cũng phải phù hợp với không gian và kích thước của bộ sofa.Chiều cao của bàn trà không nên vượt quá đầu gối của người ngồi sofa.Bàn trà đặt trước ghế sofa cần phải có đủ khoảng cách tối thiểu 30cm để không gây bất tiện khi ra vào.

Bàn trà Gỗ đen trắng | Bàn trà sofa hiện đại tại hà nội

Bàn trà sofa hiện đại | Mẫu bàn trà sofa sang trọng

4.Về công năng bàn trà

Dựa theo mục đích chính của bàn trà.Bàn trà dùng để trang trí hay lưu trữ? Nếu là lưu trữ thì bàn có thể đi kèm với kệ hoặc ngăn kéo để chứa đồ đạc như tạp chí, đồ chơi trẻ em… Nếu là trang trí thì hãy quan tấm đến đường nét và kết cấu của chiếc bàn.

Bàn trà đẹp phòng khách | Bàn trà sofa bằng gỗ

bàn trà đẹp phòng khách | Bàn trà sofa bằng gỗ

5.Về chất liệu

Chất liệu cần phụ thuộc vào phong cách mà bạn đang muốn. Hiện đại, cổ điển hay cá tính. Tùy theo đó mà ta lựa chọn bàn trà theo chất liệu kim loại, gỗ, hoặc kính.Đối với bàn trà kính do dễ vỡ nên các gia đình có trẻ em nên cân nhắc khi sử dụng loại chất liệu này.

Bàn trà gỗ sofa | Bàn trà đẹp phòng khách

Bàn trà sofa | Bàn trà đẹp phòng khách

Trên đây là năm điều các bạn cần lưu ý khi quyết định mua bàn trà mới.Nếu bạn có nhu cầu tư vấn kỹ hơn hoặc cần mua những phụ kiện trang trí trên hãy đến với Nội thất Vilahome,chúng tôi sẵn sàng lắng nghe,tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho phòng khách của gia đình bạn.

Trên đây là 5 lưu ý khi chọn bàn trà  Tìm hiểu và Click xem mẫu bàn trà đẹp phòng khách tiếp theo >>>>>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333