Những sự cố thường gặp với khóa vân tay cho biệt thự và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng khóa vân tay cho biệt thự và lo ngại khi gặp phải các vấn đề với khóa mà không biết cách khắc phục? Những sự cố thường gặp đối với khóa vân tay cho biệt thự và cách khắc phục như thế nào tốt nhất và hiệu quả nhất? Nếu bạn đang gặp các vấn đề đó hãy xem bài viết dưới đây của Nội thất VilaHome nhé

Những sự cố thường gặp đối với khóa vân tay cho biệt thự

Khóa vân tay cho biệt thự cũng giống như các sản phẩm điện tử, công nghệ khác trong quá trình sử dụng sẽ có những trường hợp phát sinh các sự cố liên quan đến bo mạch điện tử, các tính năng sử dụng, pin,..

 khóa cửa vân tay
Khóa cửa vân tay hiện đại cho không nhà cổ điển

Một số sự cố thường gặp đối với khóa vân tay cho biệt thự trong quá trình sử dụng có thể kể đến:

  • Lỗi vân tay, thẻ từ, mã số không nhận, không mở được cửa
  • Vuốt bàn phím mã số không sáng đèn
  • Hết pin nhưng quên mang theo chìa cơ dự phòng
  • Hao nguồn, nhanh hết pin

Những cách khắc phục sự cố đối với khóa vân tay cho biệt thự

Sự cố hết pin và không mang theo chìa khóa dự phòng

Đối với khóa cửa vân tay cho biệt thự sau một quá trình sử dụng sẽ dẫn tới hao mòn và hết pin, nguồn điện cung cấp chính cho hoạt động của khóa. Khi hết pin, mọi tính năng mở khóa như vân tay, mã số, thẻ từ sẽ bị vô hiệu hóa. Khi đó cách mở khóa duy nhất bạn có thể làm đó là sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa giống như mở các ổ khóa thông thường.

khóa cửa vân tay
khóa cửa vân tay có chìa dự phòng

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dùng quên không chú ý tới dung lượng pin cũng như không mang theo chìa khóa cơ dự phòng. Khi bạn trở về nhà và khóa đã kiệt năng lượng, lại không mang theo chìa khóa dự phòng thì phải làm thế nào?

khóa cửa vân tay
cấu tạo khóa cửa vân tay

Ở hầu hết các model khóa vân tay cho biệt thự trên thị trường hiện nay đã được các nhà sản xuất tích hợp thêm một phương án cung cấp nguồn điện dự phòng. Có 2 phương án phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng cổng sạc Micro USB và chân kích nguồn điện. Với cổng sạc Micro USB, bạn chỉ cần kết nối bộ khóa với củ sạc dự phòng của mình bằng dây Micro USB là đã có thể cung cấp nguồn điện cho khóa và sử dụng các tính năng mở khóa bình thường. Còn đối với các dòng khóa có chân kích nguồn điện, bạn cần sử dụng loại pin có 2 cực để đặt vào chân kích điện trên thân khóa. Khi đó khóa điện tử sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng và có thể hoạt động bình thường.

Vuốt bàn phím mã số nhưng không sáng đèn tín hiệu

Trong trường hợp bạn sử dụng mở khóa bằng mã số nhưng khí vuốt chạm vào bàn phím cảm ứng, bạn không thấy đèn báo tín hiệu sáng lên như thường lệ. Do đó bạn không thể sử dụng tính năng mở khóa bằng mã số như bình thường được.

khóa cửa vân tay
khóa cửa vân tay mở bằng vân tay và thẻ từ

Nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng này có thể là do hết pin hoặc nguồn điện không ổn định. Do đó bạn nên kiểm tra thử mở bằng vân tay, thẻ từ. Nếu vẫn không thể mở được khóa thì khả năng rất cao là khóa đã hết pin. Khi đó bạn thử khắc phục như trường hợp hết pin phía trên để kiểm định lại. Nếu vẫn không mở được thì chắc hẳn đã có lỗi liên quan đến phần điện tử bên trong khóa, cần có sự can thiệp của các thợ khóa, chuyên gia trong ngành tham vấn và tìm cách giải quyết.

Lỗi vân tay, thẻ từ, mã số không nhận, không mở được cửa

Lỗi mở cửa bằng vân tay, thẻ từ, mã số đều không được thì có 2 nguyên nhân chính đó là khóa hết pin và bo mạch có sự cố.

khóa cửa vân tay
Khóa cửa vân tay cho gia đình

Nếu khóa hết pin thì việc xử lý khá đơn giản như đã nói mục trên. Còn nếu không phải do hết pin mà các tính năng mở khóa vẫn không thể hoạt động được thì bạn nên nhờ các thợ sửa chữa khóa vân tay cho biệt thự, liên hệ nhà phân phối để được hỗ trợ ngay nhé.

Trên đây là một số lỗi, sự cố thường gặp đối với khóa vân tay cho biệt thự và cách khắc phục tốt nhất, hiệu quả nhất. Nếu khóa vân tay cho biệt thự nhà bạn gặp vấn đề mà không biết cách giải quyết, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Kitos Vietnam để chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn xử lý một cách tốt nhất.

  • Kitos Việt Nam
  • Địa chỉ : Ellipse Tower, 110 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại:  0822.86.1919
  • Website: https://kitos.com.vn/
  • HOTLINE: 0822.86.1919
  • Gmail: kitosvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333