99+ kiểu nội thất văn phòng đẹp mắt. Những điều bạn chưa biết về thiết kế nội thất văn phòng

Xã hội phát triển, các công ty phát triển ngày càng mạnh mẽ, cũng từ đây mà các vấn đề về nội thất phòng làm việc ngày càng được quan tâm hơn. Việc thiết kế nội thất văn phòng có ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ làm việc của nhân viên. Hãy tham khảo qua bài viết để có thể hiểu sâu hơn về nội thất văn phòng để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Nội thất văn phòng là gì?

Nội thất văn phòng chính là không gian làm việc của một công ty được bài trí các món đồ nội thất tạo môi trường làm việc cho nhân viên. Việc thiết kế nội thất văn phòng chính là sắp xếp, bài trí không gian để vừa nâng cao tiện ích vừa giúp cải thiện thẩm mỹ.

Nội thất văn phòng thường bao gồm bàn làm việc, ghế ngồi, tủ đựng tài liệu. Ngoài ra đối với phòng làm việc của giám đốc còn có thể có những món đồ như ghế sofa, bàn trà dùng để tiếp khách, bàn làm việc và ghế ngồi dành riêng cho giám đốc, tủ đựng những tài liệu quan trọng, bảo mật.

Nội thất văn phòng đẹp mắt
Nội thất văn phòng đẹp mắt với không gian rộng rãi, tươi sáng

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng có tác động không hề nhỏ đến tiến trình làm việc của nhân viên do đó cần được cân đối, sắp xếp cẩn thận.

Tạo nên môi trường làm việc thân thiện, tiện ích

Việc tạo nên một môi trường làm việc vừa thân thiện, vừa tiện ích là vô cùng quan trọng bởi vì môi trường chính là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả làm việc. Có rất nhiều cách giúp cải thiện môi trường làm việc:

Môi trường làm việc sạch sẽ, thông thoáng

Điều này sẽ giúp cải thiện tinh thần của nhân viên, tạo cảm giác thoải mái, tự do. Tinh thần thoải mái sẽ giúp cải thiện chất lượng công việc, nâng cao hiệu suất.

Cập nhật trang thiết bị làm việc hiện đại

Các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Hãy đảm bảo các thiết bị sẽ hoạt động tốt khi nhân viên cần sử dụng.

Tạo không gian riêng tư

Không gian riêng của mỗi nhân viên sẽ giúp họ tập trung làm việc, tránh bị tác động bởi những tác nhân bên ngoài. Sự riêng tư mang lại cảm giác an toàn hơn đối với thông tin cá nhân của nhân viên.

Tạo môi trường làm việc năng động

Điều này sẽ giúp kích thích khả năng sáng tạo của các thành viên trong công ty, giúp hoàn thành công việc một các hiệu quả. Môi trường năng động sẽ tạo nên một bầu không khí vui tươi hơn, thoải mái hơn.

Đây là một trong những mục đích ưu tiên hàng đầu cho việc thiết kế nội thất văn phòng. Một văn phòng với môi trường làm việc thân thiện và tiện nghi sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu suất công việc.

Môi trường làm việc thân thiện
Thiết kế nội thất văn phòng giúp tạo không gian thoải mái cho nhân viên

Nâng tầm thẩm mỹ cho văn phòng

Trong không gian nội thất văn phòng không chỉ có bàn và ghế làm việc mà còn rất nhiều món đồ trang trí khác giúp cải thiện thẩm mỹ cho không gian. Có rất nhiều cách thiết kế văn phòng giúp cải thiện thẩm mỹ của văn phòng làm việc như:

  • Sử dụng màu sắc phù hợp: có thể lựa chọn những mảng màu sắc đối lập tạo sự trẻ trung, năng động cho môi trường làm việc.
  • Sự rộng rãi: bố trí các món đồ nội thất để cải thiện không gian sẽ giúp văn phòng có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Điều này sẽ tạo nên sự thông thoáng giúp tăng vẻ đẹp cho phòng làm việc.

Tận dụng nguồn ánh sáng: thay vì sử dụng lượng lớn đèn gây cảm giác khó chịu cho mắt thì có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tăng giá trị thẩm mỹ cho phòng làm việc.

Sử dụng những đồ nội thất chất lượng cao cùng nhiều món đồ trang trí.

Nội thất văn phòng giúp nâng tầm thẩm mỹ
Văn phòng làm việc được thiết kế một cách cẩn thận tỉ mỉ giúp nâng tầm thẩm mỹ cho không gian

Tạo nên nét đẹp văn hoá công ty

Công ty với một thiết kế nội thất đẹp sẽ giúp cải thiện bộ mặt, đồng thời thể hiện phần nào sự chuyên nghiệp của từng doanh nghiệp. Các món đồ nội thất sẽ tạo nên một nét độc đáo riêng, là điểm nhấn khác biệt của công ty.
Một vài cách để tạo sự chuyên nghiệp trong văn hoá công ty thông qua thiết kế nội thất:

  • Sử dụng các món đồ nội thất có trải nghiệm tốt, chất lượng cao tạo độ tin cậy cho nhân viên nội bộ công ty cũng như khách hàng.
  • Lựa chọn màu sắc phù hợp: cần lựa chọn màu sắc tương đồng với phong cách thiết kế, tạo sự đồng nhất, hài hoà.
  • Sử dụng thiết kế độc đáo với chất lượng cao sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của không gian bài trí.
Tạo vẻ đẹp riêng cho công ty
Nội thất của văn phòng giúp tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho công ty

Để có thể lựa chọn được những sản phẩm nội thất tốt nhất, tham khảo ngay: Ghế sofa đẹp

Các tiêu chí để đánh giá nội thất văn phòng đẹp

Để có thể đánh giá một văn phòng có thiết kế đẹp cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

Công năng sử dụng

Đối với một không gian làm việc thì công năng sử dụng chính là yếu tố ưu tiên. Bằng việc ứng dụng nhiều thiết bị hỗ trợ cũng như bài trí nội thất hợp lý sẽ hỗ trợ rất nhiều các nhân viên trong quá trình làm việc. Khi văn phòng có phong cách bài trí hợp lý cùng những thiết bị hỗ trợ phù hợp sẽ nâng cao hiệu suất một cách đáng kể.

Sự hài hoà về thiết kế

Ngoài việc đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết thì thiết kế nội thất văn phòng còn hướng đến giá trị về thẩm mỹ. Thẩm mỹ trong nội thất sẽ có tác động đến tâm lý và hành vi của con người do đó giúp kích thích sự sáng tạo. Ngoài ra không gian với tính thẩm mỹ cao sẽ giúp giảm căng thẳng khi làm việc, nâng cao chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ được tạo ra. Ngoài ra nội thất của văn phòng còn giúp gây ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Nội thất văn phòng thiết kế hài hoà
Văn phòng làm việc với tông màu trắng chủ đạo tạo nên một không gian vô cùng tươi sáng

Sự riêng tư, độc lập

Tiêu chí cuối cùng mà một thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần có đó là sự riêng tư, độc lập cho nhân viên. Việc sử dụng vách ngăn một cách tinh tế giúp tạo nên một không gian làm việc hiệu quả, riêng tư cho mỗi nhân viên. Đồng thời những vách ngăn còn giúp che đi những dây điện hay dây mạng mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp.

Không gian riêng tư của nhân viên
Văn phòng với những khu vực làm việc độc lập co thể họp nhóm hoặc cùng nhau làm việc

Các xu hướng thiết kế văn phòng làm việc

Nội thất văn phòng cũng tương tự như nhà ở cần có một phong cách thiết kế nhất định để tạo sự đồng nhất, hài hoà.

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản, hiện đại

Đây là phong cách thiết kế được ưa thích nhất hiện nay bởi tính ứng dụng cao. Phong cách thiết kế này coi trọng sự đơn giản mà tiện ích. Do đó những món đồ nội thất của văn phòng thường có thiết kế đơn giản với màu sắc trung tính và có tính ứng dụng cao. Thiết kế này vừa tạo cảm giác gọn gàng, hiện đại mà lại vô cùng tiện ích.

Nội thất văn phòng thiết kế đơn giản
Không gian phòng làm việc với thiết kế đơn giản vừa tối ưu không gian vừa hiện đại

Phong cách nội thất “vintage”

Phong cách nội thất mang lại một cảm giác hoài niệm, ấm cúng. Lối thiết kế này không được nhiều văn phòng sử dụng tuy nhiên lại có tính thẩm mỹ vô cùng cao. Nội thất theo phong cách thiết kế vintage thường được làm bằng cách chất liệu tự nhiên như gỗ. Cùng với những màu sắc trung tính, văn phòng làm việc sẽ mang lại một cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Nội thất văn phòng phong cách vintage
Không gian phòng làm việc vừa ấm cúng vừa sang trọng

Nội thất văn phòng với thiết kế di động hoá

Đây là phong cách thiết kế nội thất văn phòng mới nhưng đem lại hiệu quả rõ rệt. Lối thiết kế này tập trung vào sự linh động giúp dễ dàng di chuyển các món đồ nội thất khi cần thiết. Ví dụ như tủ đựng tài liệu hay bàn làm việc có thể gấp gọn, dễ dàng di chuyển. Điều này tạo nên một môi trường làm việc linh hoạt, tùy biến dễ dàng theo nhu cầu sử dụng của từng người.

Văn phòng theo phong cách di động
Phòng làm việc với phong cách di động hoá dễ dàng di chuyển

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng có những điều lưu ý nhất định cần quan tâm.

Đối với phòng làm việc của giám đốc

Giám đốc là người điều hành cả một công ty hay doanh nghiệp do đó thường có một phòng làm việc riêng. Thông thường thiết kế của văn phòng giám đốc thường được sắp xếp theo sở thích cá nhân của người sử dụng.

Tuy nhiên đa số phòng của người điều hành sẽ có những điểm chung như: bàn làm việc lớn để có thể để được nhiều tài liệu; ghế ngồi bằng da hoặc các chất liệu cao cấp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu; một tủ đựng tài liệu lớn giúp lưu trữ các tài liệu của công ty hoặc sách báo. Ngoài ra còn có ghế sofa và bàn trà để tiếp khách, cùng một vài món đồ trang trí khác tùy vào sở thích.

Nội thất phòng làm việc giám đốc
Phòng làm việc của giám đốc với thiết kế sang trọng với tông màu nâu chủ đạo

Đối với khu vực làm việc của nhân viên

Đây là khu vực làm việc, giao lưu chung của các nhân viên do đó cần bài trí nội thất một cách hợp lý. Điều này sẽ giúp tối ưu hoá không gian làm việc cũng như mang lại sự tiện lợi trong quá trình làm việc.

Bên cạnh những nội thất cơ bản có thể sắp xếp thêm một vài cây xanh hay những món đồ trang trí khác giúp tăng thêm thẩm mỹ cho công ty. Đồng thời việc này còn tạo không gian thoải mái khi làm việc.

Không gian làm việc của nhân viên
Không gian làm việc của nhân viên rộng rãi, thoáng đãng

Phòng họp của công ty

Đây là khu vực thường được sử dụng để bàn bạc những vấn đề quan trọng. Không gian phòng họp thường khá rộng tuy nhiên không nên bài trí quá nhiều nội thất. Thông thường phòng này sẽ được bố trí một chiếc bàn dài ngay giữa trung tâm cùng với số lượng ghế ngồi phù hợp với độ dài của bàn. Tuy đơn giản nhưng phòng họp là nơi vô cùng quan trọng, đưa ra những quyết định có tác động trực tiếp đến doanh nghiệp.

Nội thất phòng họp công ty
Phòng họp của công ty với phong cách đơn giản, sang trọng

Một số thiết kế nội thất văn phòng đẹp mắt

Nội thất văn phòng đẹp
Văn phòng làm việc với không gian mở, vừa đẹp vừa giúp nhân viên dễ giao lưu với nhau
Nội thất văn phòng đẹp
Nội thất văn phòng được thiết kế hoà hợp với thiên nhiên, tận dụng ánh sáng mặt trời giúp tinh thần thoải mái hơn
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Văn phòng được trang trí thêm cây xanh giúp thoải mái, thư giãn hơn giúp kích thích sự sáng tạo
Phòng làm việc đẹp mắt
Phòng làm việc với sự kết hợp hai tông màu tươi sáng độc đáo, mới lạ
Văn phòng làm việc đẹp
Sự kết hợp giữa các tông màu trắng, đen và cam giúp tạo cảm giác vừa ấm cúng vừa năng động, sáng tạo
Nội thất văn phòng đẹp mắt
Không gian tươi sáng kết hợp cùng màu xanh giúp tạo điểm nhấn khác biệt cho không gian

Thông qua bài viết, Vilahome đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về thiết kế nội thất văn phòng đồng thời đề xuất cho bạn những mẫu nội thất văn phòng đẹp có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể đưa ra quyết định của bản thân để cải thiện môi trường làm việc.

Nếu bạn muốn tìm mua những mặt hàng nội thất giúp cải thiện thẩm mỹ của không gian phòng làm việc thì hãy đến với Vilahome. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay qua đường dây nóng để được hỗ trợ trực tiếp.

Số điện thoại liên hệ nội thất VilaHome
Đường dây nóng của Vilahome hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333