Sofa cho người tuổi Dần: người tuổi Dần chọn sofa như thế nào?

Tuổi Dần là một con giáp có cá tính vô cùng mạnh mẽ, có khả năng tạo ra sự đột phá trong cuộc sống. Để chọn sofa cho người tuổi Dần, phải luận từ tính cách và cung mệnh của họ, bởi đây là một con giáp rất phức tạp.

sofa cho người tuổi dần
Sofa cho người tuổi Dần và tất cả những gì bạn cần biết.

Vài nét về tuổi Dần

Tuổi Dần trong tiếng Trung Quốc đọc là “Yín”. Đứng thứ 3 trong bảng 12 con Giáp, người tuổi Dần mang trong mình sức mạnh căng tràn của con số 3. Tính cách thường thấy của những người tuổi Dần là ý chí phấn đấu, vươn lên một cách vô cùng mạnh mẽ và chính trực. Tuổi Dần cũng là tuổi sẽ ít nhiều tạo nên sự đột phá.

Để chọn sofa cho người tuổi Dần, trước hết chúng ta cần phải nắm bắt được Ngũ hành của các tuổi Dần theo từng năm sinh:

Giáp Dần: sinh năm 1974, hành Thủy

Bính Dần: sinh năm 1986, mệnh Hỏa

Mậu Dần: sinh năm 1938 và 1998, thuộc Thổ

Canh Dần: sinh năm 1950, 2010, mệnh Mộc

Nhâm Dần: sinh năm 1962, thuộc mệnh Kim

Chọn sofa cho người tuổi Dần theo ngũ hành

Đối với người tuổi Dần thuộc mệnh Kim

 • Màu sắc sofa cho người tuổi Dần mệnh Kim là các màu tươi sáng như màu trắng, màu vàng, màu vàng trắng, màu ánh kim… giúp cho căn nhà xua tan đi vận khí xấu, thu hút may mắn cho gia đạo.
 • Hướng sofa cho gia chủ tuổi Dần mệnh Kim nên là những hướng: Bắc, hướng Nam hay hướng Tây. Đây đều là những hướng có năng lực vượng người tuổi Dần mệnh Kim nhiều nhất, sẽ mang lại may mắn về tài vận.
 • Người tuổi Dần mệnh Kim nên lưu ý lựa chọn kích thước sofa theo các con số may mắn bản mệnh như số 5, 0, 4 và số 9. Các con số này sẽ “vận” vào gia chủ và mang lại may mắn bất ngờ.

Chọn sofa cho người tuổi Dần mệnh Mộc

 • Tuổi Dần mệnh Mộc nên chọn sofa cho màu sắc như xanh lá mạ, xanh lá cây… những màu sắc này không chỉ là những màu sắc hiền hòa, mà còn mang lại ý nghĩa về sự “lộc lá”.
 • Đối với những người tuổi Dần mệnh Mộc, các hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam đều là hướng đại cát đại lợi. Đặt sofa theo các hướng này sẽ làm tăng khả năng thu hút tiền tài, đồng thời khiến gia đạo càng trở nên êm ấm.
 • Con số phù hợp với vận mệnh người tuổi Dần mệnh Mộc là các con số 3, 1, 8, 6… Những con số này khi được áp dụng cho kích thước sofa cho người tuổi Dần mệnh Mộc sẽ mang lại may mắn về đường tình cảm, tài vận cũng từ đó mà đi lên.

Sofa như thế nào hợp với tuổi Dần mệnh Hỏa

 • Màu sofa thích hợp cho người tuổi Dần mệnh Hỏa là các màu tông hồng, ấm-nóng như cam, đỏ, hồng và màu tím. Các màu sắc này không chỉ khiến cho không gian trở nên sang trọng, quý phái, mà còn thu hút niềm hạnh phúc, viên mãn, ngập tràn cho gia đạo.
 • Các hướng hợp người tuổi Dần mệnh Hỏa là những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Đặt sofa tại các hướng này sẽ giúp gia chủ tăng vận may về tài bạch và công danh.
 • Con số hợp tuổi Dần mệnh Hỏa là các số 3-8-2-7, gia chủ tuổi này nên áp dụng các con số trên trong việc chọn kích thước ghế sofa, sẽ mang lại nhiều cơ hội và vận may đến cuộc sống.

Tuổi Dần mệnh Thủy chọn sofa như thế nào?

 • Người tuổi Dần mệnh Thủy nên lựa chọn sofa có màu xanh da trời, xanh nước biển, màu xanh tím hoặc màu đen. 
 • Đối với hướng đặt sofa, gia chủ tuổi Dần mệnh Thủy nên chọn các hướng chính Tây, chính Nam, chính Bắc, bởi đây đều là các hướng bản mệnh người mệnh Thủy. Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc, gia chủ tuổi Dần mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn đặt sofa tại hướng chính Đông (hướng vượng Mộc)
 • Bàn về kích thước, người mệnh Thủy hợp với các con số 1-4-6-9, vì vậy các kích thước sofa cho người tuổi Dần mệnh Thủy nên áp dụng những con số này. Ví dụ: 1m4x1m9, 1m9x1m6...
Màu sắc sofa hợp với người tuổi Dần
Màu xanh dương là một trong những màu sofa mang đến vận khí đại cát cho người tuổi Dần mệnh Thủy.

Người tuổi Dần mệnh Thổ chọn sofa như thế nào?

 • Màu nâu, màu vàng sẫm hay màu nâu sáng đều là những màu bản mệnh của người tuổi Dần mệnh Thổ, những chiếc sofa sử dụng màu sắc này đều mang lại cho gia chủ tuổi này sự vững chãi, ổn định và bền lâu về cung quan lộc.
 • Hướng đặt sofa đắc địa cho người tuổi Dần phải kể đến như: Bắc, Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Khi đặt sofa ở hướng này, gia chủ sẽ thu được nhiều tài lộc, cơ hội “gõ cửa” mỗi ngày.
 • Khi chọn kích thước sofa, gia chủ tuổi Dần mệnh Thổ nên lưu ý các con số 0-2-5-7, việc áp dụng các con số này khi thiết kế sofa sẽ giúp tài vận tăng cường, gia đạo êm ấm.

Người tuổi Dần nên chọn mua sofa ở đâu?

Những chia sẻ trên đều là những đúc kết có cơ sở dựa trên khoa học phong thủy, rất phù hợp với những người đang tìm hiểu kiến thức phong thủy cho sofa nhà mình.

Tại VilaHome, chúng tôi sẽ còn cung cấp cho bạn nhiều hơn nữa khi bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline:

Liên hệ số điện thoại nội thất VilaHome
xem them n

  Quý khách cần tư vấn ngay?

  Quý khách hàng hãy để lại số điện chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ ngay lập tức

  chat zalo nègọi điệnliên hệ chat message facebook

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài Viết Liên Quan

  Liên hệ Chat 5% Giảm giá
  096.565.3333