Mẫu sofa cho phòng khách rộng, Sofa hiện đại cho phòng khách lớn

Một không gian phòng khách diện tích lớn sẽ có nhiều sự lựa chọn sofa hơn so với những không gian phòng khách nhỏ. Tuy nhiên không phải vì thế mà bài toán lựa chọn sofa cho phòng khách rộng lại dễ dàng để giải quyết. Một không gian phòng khách rộng nếu chọn sofa quá nhỏ, sẽ trông mất cân đối, không gian trở nên thiếu vắng và kém khoa học. Chính vì vậy, chọn sofa phòng khách làm sao để kích thước trông thật hài hòa với không gian sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn rất nhiều.

sofa cho phòng khách rộng
Một không gian phòng khách rộng nếu chọn sofa quá nhỏ, sẽ trông mất cân đối, không gian trở nên thiếu vắng và kém khoa học

Có nên mua sofa cho phòng khách rộng?

Thông thường đối với nếp nhà gia đình Việt, một bộ bàn ghế gỗ là sự lựa chọn “quốc dân” trong nhiều năm qua. Người ta bỏ ra rất nhiều tiền để sở hữu một bộ bàn ghế gỗ quý cho phòng khách nhà mình, bởi khoản đầu tư này được rất nhiều gia chủ cho là “xứng đáng”.

Sofa cho phòng khách rộng.
sofa góc chữ L màu ghi xám cho phòng khách rộng

Tuy nhiên, trong thời đại mà ngành nội thất phát triển, quan niệm về một không gian phòng khách đẹp của người Việt không chỉ dừng lại ở việc sở hữu một bộ bàn ghế gỗ đẹp, mà đó chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn các quy tắc bài trí các vật dụng trong gia đình.

sofa cho phòng khách rộng
Bộ sofa màu xanh lá cho phòng khách rộng

Từ lẽ đó mà sofa đã dần trở thành một sự lựa chọn ngang tầm với bàn ghế gỗ truyền thống, nhất là đối với những không gian nhà chung cư với nội thất hiện đại. Người tiêu dùng cũng dần cởi bỏ quan điểm “sofa chỉ dành cho không gian nhỏ, vì sofa là một sản phẩm thông minh”. Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng lựa chọn ghế sopha cho căn phòng khách rộng rãi của nhà mình.

Có thể thấy, một chiếc sopha được bài trí hợp lý dựa trên tiêu chuẩn của thiết kế nội thất sẽ khiến cho căn phòng khách nhà bạn trở nên bề thế và đẹp hơn rất nhiều.

Ghế sofa đẹp cho phòng khách rộng.
Ghế sofa đẹp cho phòng khách rộng.

Xem thêm: 99+ mẫu sofa da, sofa nỉ cao cấp cho phòng khách rộng

Chọn sofa cho phòng khách rộng như thế nào?

Một chiếc sofa cho phòng khách rộng nên đáp ứng những tiêu chí chung như: phải thể hiện được tinh thần bề thế cho căn nhà, phải tạo ra được cảm giác thoáng đãng cho không gian, biến không gian phòng khách trở thành một điểm nhấn cho ngôi nhà.

sofa cho phòng khách rộng
Sofa tân cổ điển cho phòng khách rộng lớn

Về thiết kế

Đối với sofa cho phòng khách rộng, các kiểu thiết kế như: dáng chữ L, sopha hình chữ U hay sofa đi văng… đều là những kiểu thiết kế có thể ứng dụng được trong một không gian phòng khách rộng rãi. 

Thông thường, khách hàng khi chọn mua sopha cho phòng khách rộng sẽ mua nguyên bộ ghế, gồm ghế văng, ghế đơn và đôn ngồi với cấu trúc điển hình là 1-2-3 hoặc 1-2-2. Tuy nhiên trên thực tế thì sự lựa chọn lại vô vàn hơn rất nhiều, chỉ cần tuân theo một số đặc điểm sau để cân nhắc là bạn sẽ tìm được cho phòng khách diện tích rộng một chiếc sô pha phù hợp nhất:

Sofa cho phòng khách rộng
Các kiểu thiết kế như: dáng chữ L, sopha hình chữ U hay sofa đi văng… đều là những kiểu thiết kế có thể ứng dụng được trong một không gian phòng khách rộng rãi.

Tay vịn

sofa cho phòng khách rộng
Tay vịn sofa cho phòng khách rộng không nên được thiết kế quá cao.
Mẫu sofa cho phòng khách rộng, Sofa hiện đại cho phòng khách lớn

Tay vịn sopha phòng khách rộng nên được thiết kế thoải hoặc thấp. Kiểu thiết kế này không chỉ tránh cho bố cục sopha kém bề thế, mà còn khiến cho phòng khách không bị tù bí. Một chiếc sopha phòng khách có diện tích lớn cần phải được thiết kế tay vịn thấp hoặc có độ thoải lớn, tạo ra cảm giác căng tràn, thoáng đãng cho không gian.

Sofa cho phòng khách rộng
Một chiếc sopha phòng khách có diện tích lớn cần phải được thiết kế tay vịn thấp hoặc có độ thoải lớn

Tựa lưng

Thiết kế của phần tựa lưng sopha cũng theo đúng nguyên tắc lựa chọn tay vịn. Đối với một không gian phòng khách rộng, chúng ta cần phải có một chiếc sopha có tựa lưng thoải, thiết kế này khiến cho bố cục sofa mở ra, và cũng làm tăng sự bề thế của không gian.

Lưng tựa sofa cho phòng khách rộng
Lưng tựa sofa cho phòng khách rộng nên được thiết kế thấp hoặc bẻ cong theo nấc
Sofa cho phòng khách rộng
thiết kế này khiến cho bố cục sofa mở ra, và cũng làm tăng sự bề thế của không gian.

Lòng ngồi sofa

Lòng ngồi sofa là một phần rất quan trọng tạo nên một chiếc sopha phòng khách bề thế. Lòng ngồi nên được thiết kế không quá thấp so với phần tựa lưng (có thể giảm bớt chiều cao phần tựa lưng để cân đối lại với chiều cao lòng ngồi). Chiều sâu lòng ngồi không cần lớn, nhưng phải đảm bảo không quá hẹp, sẽ làm không gian trở nên mất cân đối.

Sofa cho phòng khách rộng
Lòng ngồi nên được thiết kế không quá thấp so với phần tựa lưng

Chân ghế sofa

Chân ghế sofa cho phòng khách rộng
Chân ghế sofa cho phòng khách rộng không nên quá thấp.

Chân ghế sofa là một bộ phận nhỏ, tuy nhiên lại có sức ảnh hưởng khá nhiều trong việc mang lại tinh thần vững chãi cần có của một không gian phòng khách rộng. Một chiếc sofa cho phòng khách rộng nên được thiết kế tôn cao lên một chút, sẽ tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian.

Về chất liệu

Một không gian nhỏ thường mang lại cảm giác ấm cúng, vì vậy sofa nỉ sẽ thích hợp. Tuy nhiên với một không gian rộng rãi, sofa bọc da sẽ mang lại cảm giác không gian mát mẻ, căng tràn hơn rất nhiều. 

chất liệu da sofa cho phòng khách rộng
Chất liệu bọc da sofa cho phòng khách rộng.

Mặc dù vậy, không gian rộng hay hẹp, sử dụng sofa bọc da hay nỉ cũng đều là lựa chọn của quý vị. Có những gia đình thích vẻ cổ điển, sang trọng của sofa nỉ, có những người lại thích đem lại vẻ mạnh mẽ cho không gian rộng từ sofa da, tất cả đều là sở thích riêng.

Về kích thước

Kích thước của một chiếc sofa là một điều vô cùng quan trọng, ngay cả khi không gian phòng khách nhà bạn hẹp hay rộng. Theo nguyên tắc quốc tế, thì một chiếc sofa nên nên chiếm khoảng 50 – 75% diện tích phòng khách, tức là từ khoảng ½ đến ⅔ diện tích phòng khách. Trên thực tế, số liệu này có thể nhỏ hơn, nhưng thông thường thì một chiếc sofa có chiều dài phủ bì từ khoảng 3m đổ lên, chiều rộng phủ bì khoảng 1m5 đến 1m6 trở lên thì được tính là kích thước sofa lớn.

Sofa cho phòng khách rộng
một chiếc sofa nên nên chiếm khoảng 50 – 75% diện tích phòng khách

Dưới đây là một số mẫu sofa có kích thước phổ biến cho phòng khách rộng, mời quý vị tham khảo:

kích thước sofa cho phòng khách rộng
Thông số cho sofa phòng khách lớn

Mẫu sofa này có chiều dài khoảng 3m (bao gồm 1.14m chiều dài của phần chữ L). Chiều rộng sofa khoảng ~1.6m, chiều cao là ~0.8m. Đây là một kích thước khá điển hình với một chiếc sofa cho phòng khách rộng.

Các thông số chi tiết khác:

 • Chiều sâu lòng ngồi phần văng: 0.52m
 • Chiều sâu lòng ngồi phần chữ L (không tính phủ bì): ~ 1.1m
 • Chiều dài 1 chỗ ngồi (1 seat) phần văng: ~ 0.76m
 • Chiều cao lưng tựa: ~ 0.5m
kích thước sofa cho phòng khách rộng
Kích thước tiêu chuẩn sofa phòng rộng

Thông số sản sản phẩm:

 • Chiều dài: ~ 3m
 • Chiều rộng: ~ 1.6m
 • Chiều cao: ~ 0.9m
 • Chiều dài 1 chỗ ngồi (1 seat) phần văng: ~ 0.9m
 • Chiều sâu lòng ngồi phần văng: ~ 0.6m
 • Chiều sâu lòng ngồi phần chữ L: ~ 1.3m
kích thước sofa cho phòng khách rộng
kích thước sofa cho phòng khách rộng

Đây là một kích thước sofa khá lớn đối dành cho phòng khách. Với kích thước:

 • Chiều dài: 3.2m
 • Chiều rộng phủ bì: 1.8m
 • Chiều rộng phần văng: 0.95m

Về màu sắc

Sự lựa chọn màu sofa cho không gian phòng khách rộng là vô vàn, tuy nhiên quý vị nên cân nhắc đến những chiếc sofa có màu sắc đem lại cảm giác quyền lực, mở mang cho không gian: màu đỏ, màu nâu, hoặc màu kem, màu trắng.

nguyên tắc phối màu trong nội thất
nguyên tắc phối màu trong nội thất

Có nhiều quan điểm cho rằng một màu sắc sofa sáng sủa sẽ khiến không gian rộng vốn đã thoáng, nay lại càng trở nên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Chúng tôi lại không thấy quan điểm này hợp lý lắm. Bởi theo kinh nghiệm của chúng tôi, một màu sắc sofa hài hòa với bố cục, lại mang màu sắc tươi sáng, sẽ rất hợp với một không gian rộng. 

Xem thêm: 99+ mẫu sofa da, sofa nỉ cao cấp cho phòng khách rộng

Bài trí sofa phòng khách rộng như thế nào?

Chắc hẳn quý vị rất muốn tham khảo các cách bày trí sofa cho phòng khách rộng như thế nào. Dưới đây là một số lưu ý điển hình, cơ bản nhất để biến không gian nhà bạn từ “đẹp” trở thành “đẹp thông minh”:

Kết hợp đồ nội thất

sofa kết hợp với cây cảnh
Sofa cao cấp màu ghi xám mã 254 phòng khách, chất liệu da kết hợp với cây cảnh.

Đối với một không gian rộng, việc chỉ đặt một chiếc sofa trong nhà sẽ làm không gian trở nên thô cứng. Sofa nên được trang trí, bày biện xung quanh bằng những chiếc chậu hoa, tượng, cây cảnh hoặc kệ/tủ xinh đẹp, giá sách… để cộng hưởng cho vẻ đẹp bề thế vốn có.

Sofa cho phòng khách rộng
Sofa nên được trang trí, bày biện xung quanh bằng những chiếc chậu hoa, tượng, cây cảnh hoặc kệ/tủ xinh đẹp, giá sách…

Bài trí sofa theo hình chữ U

Kiểu thiết kế hình chữ U sẽ mang lại cho không gian sự bề thế khủng khiếp. Đối với không gian phòng khách rộng, nếu được đặt thêm một bộ ghế sofa bao gồm: 1 sopha văng – 1 sofa đơn – 1 sofa đôi thành hình chữ U sẽ rất phù hợp, không gian sẽ trở nên vô cùng đầy đặn.

Sofa cho phòng khách rộng
một bộ ghế sofa bao gồm: 1 sopha văng – 1 sofa đơn – 1 sofa đôi thành hình chữ U sẽ rất phù hợp, không gian sẽ trở nên vô cùng đầy đặn.

Bài trí sofa theo hình chữ L

Kiểu chữ L là một kiểu thiết kế khá điển hình với một chiếc sopha bề thế. Nếu bạn không mua sofa góc chữ L, thì hoàn toàn có thể tận dụng những đồ nội thất như đôn ngồi hoặc bể cá, kệ/ tủ hoặc bàn đọc sách nhỏ để mix match tạo thành hình chữ L cho bố cục sofa nhà mình.

Bài trí sofa theo hình chữ L
Bài trí sofa theo hình chữ L
Bài trí sofa theo hình chữ L
Bài trí sofa theo hình chữ L
Bài trí sofa theo hình chữ L
Sofa hình chữ L cho phòng khách rộng

Mua sofa phòng khách rộng tại VilaHome

Tìm kiếm những mẫu sofa cho phòng khách rộng không phải là khó nếu quý vị tìm tới VilaHome. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng sofa đẹp cho phòng khách rộng hay bất kỳ diện tích không gian nào.

showroom sofa cho phòng khách
Mẫu sofa cho phòng khách rộng, Sofa hiện đại cho phòng khách lớn

Hiện nay, VilaHome đang phân bố phạm vi ảnh hưởng ra toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi có những địa chỉ đáng để ghi nhớ sau:

Xưởng Sản Xuất Nội Thất VILAHOME Miền Nam: 

 • Showroom: An Dương Vương, P.16, Q. 8, TP.HCM 
 • Hotline: (024) 2282 6999 – 0826 38 2222

Xưởng Sản Xuất Nội Thất VILAHOME Miền Bắc: 

 • Showroom: 298 Trần Điền, Định Công, TX, HN 
 • Hotline: (024) 2282 6999 – 0965 65 3333 
 • Xưởng Sản Xuất: Đào Xá, Ân Thi, Hưng Yên 
 • Hotline: (024) 2282 6999 – 0818 23 5555

VILAHOME luôn luôn cập nhật những mẫu sofa mới nhất, các sản phẩm đều được tối ưu trong khâu sản xuất và hoàn thiện, có thể nói là đạt đến mức độ hoàn mỹ. 

Cam kết chất lượng

Xem thêm: 99+ mẫu sofa da, sofa nỉ, sofa giường nhập khẩu cao cấp 

Mẫu sofa cho phòng khách rộng, Sofa hiện đại cho phòng khách lớn

MỜI QUÝ KHÁCH GỌI ĐIỆN HOẶC KẾT NỐI ZALO ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH CHÓNG NHIỆT TÌNH

Mẫu sofa cho phòng khách rộng, Sofa hiện đại cho phòng khách lớn
Liên hệ số điện thoại nội thất VilaHome
Mẫu sofa cho phòng khách rộng, Sofa hiện đại cho phòng khách lớn
xem them n

  Quý khách cần tư vấn ngay?

  Quý khách hàng hãy để lại số điện chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ ngay lập tức

  chat zalo nègọi điệnliên hệ chat message facebook

  Mẫu sofa cho phòng khách rộng, Sofa hiện đại cho phòng khách lớn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài Viết Liên Quan

  Liên hệ Chat 5% Giảm giá
  .
  .
  .
  .