Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

Một chiếc ghế sofa với đồ nội thất hợp nhau như thế nào để tạo ra một không gian chuẩn phong thủy, hài hòa về thẩm mỹ là điều hết sức quan trọng. Bởi một hướng đặt sofa đẹp không thể chỉ dựa vào cung mệnh của gia chủ, dựa vào hướng nhà, mà chính những món đồ nội thất lại có “công” tác động rất lớn vào phong thủy của ngôi nhà. Bài viết sẽ cho quý vị hiểu rõ tầm quan trọng của việc cân đối bài trí sofa với đồ nội thất có sẵn trong gia đình và từ đó có thể rút ra kết luận cho bản thân trong việc chọn mua sofa và bài trí nó sao cho vừa đẹp lại vừa hợp lý.

bộ sofa cổ điển
Sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ cho phòng khách nhà bạn

Đặt sofa với đồ nội thất bàn thờ như thế nào?

Đặt sofa song song với bàn thờ

Cách đặt sofa này ứng dụng với những ngôi nhà hướng Đông Bắc. Trong phong thủy, một hướng Đông Nam vượng sẽ khiến cho gia vận trở nên ổn định, công việc làm ăn suôn sẻ và những nguồn thu nhập sẽ ngày càng phát triển.

Đặt sofa với bàn thờ theo hướng vuông góc

Đối những ngôi nhà nằm ở hướng Đông và hướng Tây Nam nên lưu ý đặt ghế sofa theo hướng vuông góc với bàn thờ. Đây là hai phương vị phong thủy biểu hiện cho sự tăng tiến dần đều của tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, rất vượng.

Đặt sofa dưới bàn thờ

Đối hướng nhà hướng Nam, gia chủ nên đặt ghế sofa ở ngay dưới bàn thờ. Hướng Nam là một hướng cải vận, hanh thông khí tiết cho ngôi nhà của bạn, điều này giúp cho tinh thần trở nên minh mẫn và ra quyết định đúng đắn hơn.

Xem bài viết đầy đủ:

Cần quan tâm đến vị trí cửa sổ

Cửa sổ nằm ở các hướng Đông tứ trạch

Đông tứ trạch biểu thị cho các hướng: Bắc, Đông Nam, Đông và Nam

Các hướng Đông tứ trạch hợp đặc biệt với các con số 1, 3 và số 2. Đây là những con số gắn liền với các quẻ Ly, Tốn, Khảm và Chấn. Vì vậy, khi đặt ghế sofa trong ngôi nhà mà cửa sổ thuộc vào hướng Đông tứ trạch, quý vị nên lưu ý đến việc bài trí sofa theo bố cục: 1-2-3 (một sofa đơn, một sofa đôi và một sofa 3 chỗ ngồi quây thành hình chữ U), hoặc 1-3 (một sofa băng 3 chỗ kết hợp với sofa đơn theo bố cục chữ L), sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ.

chua logo
Khi cửa chính được đặt ở hướng Đông tứ trạch.

Cửa sổ nằm ở các hướng Tây tứ trạch

Các hướng Tây tứ trạch bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

Ngôi nhà nào có cửa sổ nằm ở các hướng Tây tứ trạch thì nên đặc biệt lưu ý đến hướng Đông Nam khi quyết định bài trí ghế sofa. Hướng Đông Nam là một hướng khá đẹp trong phong thủy nếu được tận dụng một cách khoa học và đúng đắn, hướng Đông Nam khi được kích hoạt “chế độ” vượng sẽ đem đến những chuyển biến tích cực cho cuộc sống của bạn.

sofa VilaHome hướng Tây tứ trạch
Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

Chưa kể, hướng Tây tứ trạch còn hạp với con số mang lại cảm giác đầy đặn như số 5, 6, 7, 8, vì thế khi bài trí sofa đối với cửa sổ hướng Tây tứ trạch, quý vị nên lựa chọn những chiếc sofa góc chữ U, chữ L với nhiều chỗ ngồi để tạo ra một luồng khí ấm áp, sung túc cho gia đạo của mình.

Lưu ý đến vị trí cửa chính

Về nguyên tắc, không nên đặt sofa ở gần cửa chính, bởi điều này rất dễ gây ra vận khí không tốt xung thẳng vào gia đạo. Bởi cửa chính là một vị trí rất quan trọng trong phong thủy một gia đình, vì thế luồng khí ra vào tại điểm này rất khó để kiểm soát.

Cửa chính ở hướng hướng Tây và hướng Bắc

Nếu cửa chính ở hai vị trí này, rất có thể khi đặt sofa tại đây sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt như: công việc bì trì trệ hoặc bị ngưng hẳn, mối quan hệ xã hội rạn vỡ và có nhiều nguy cơ xảy đến với sức khỏe của gia chủ và người thân.

Đối với những hướng cửa Tây và hướng Bắc, nên đặt ghế sofa ở các hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam, bởi các hướng sofa này đều là những hướng có khả năng vượng hướng Tây và hướng Bắc, có khả năng cải vận và biến dữ hóa lành, không chỉ khai trừ khí vận không tốt mà còn khiến có gia vận càng ngày càng được củng cố.

sofa vilahome màu sắc cam cho phòng khách
Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

Cửa chính ở hướng Tây Bắc và Đông Nam

Nếu đặt sofa tại hướng cửa chính Tây Bắc sẽ có khả năng gây nên những trắc trở trong tài vận bởi những quyết sách thiếu đúng đắn của gia chủ, về cơ bản nếu đặt sofa gần cửa chính có hướng này sẽ gây nên tinh thần thiếu ổn định và minh mẫn.

Còn trong trường hợp gia đạo đặt sofa ở cửa chính hướng Tây Bắc, sẽ phải cẩn trọng về vấn đề về vận may, gặp nhiều chuyện tai bay vạ gió, dễ xảy ra những xung đột không đáng.

sofa phòng khách VilaHome phong thủy bàn thờ sang trọng đẹp
Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

Chính vì vậy, hướng giải quyết tốt nhất cho trường hợp này là đổi vị trí ghế sofa ở các hướng hạp với hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam, đó là hướng: Tây và Đông. Hướng Tây và hướng Đông có khả năng hóa giải những nguy cơ xấu có thể đến từ hai hướng trước đó tới gia đạo, làm cân bằng, hài hòa và điều tiết vận khí rất tốt.

Cửa chính ở hướng Nam

Điều gì có thể xảy ra nếu quý vị đặt ghế sofa ở cửa chính, mà cửa chính lại nằm ở hướng Nam? Đó chính là dễ xảy ra những tranh chấp khó giải quyết và dễ mắc phải những vấn đề sức khỏe như tim mạch hay huyết áp.

chua logo 5
Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

Chính vì thế, nếu cửa chính nhà bạn nằm tại các vị trí này, cách tốt nhất để tạo ra một bố cục nội thất hài hòa đó chính là tận dụng các hướng còn lại để làm vượng hướng Nam. Từ cơ sở này quý vị hãy chọn hướng Đông Nam và hướng Bắc để đặt sofa, điều này sẽ khiến cho gia chủ tạo thêm nhiều may mắn về tài vận, chưa kể Cung Tử Tức (đường con cái) cũng dễ dàng hơn.

Cửa chính ở hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng khá vượng mệnh Thổ, tuy nhiên ngay cả gia chủ mệnh Thổ đặt sofa vào hướng cửa chính Đông Bắc vẫn “khá” sai với nguyên tắc đặt sofa phong thủy, không những không tốt mà còn có thể gây nên những hệ quả xấu, kém may mắn trên con đường quan lộ.

chua logo 6
Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

Để cân bằng với hướng Đông Bắc, một chiếc sofa nên được đặt ở hướng Tây Nam. Điểm chung của hai hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam chính là: hai hướng này rất vượng mệnh Thổ, chính điểm chung này đã tạo nên một sự hài hòa giữa hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam, về cơ bản có thể làm hài hòa không gian phòng khách (vì sofa là một sản phẩm chiếm diện tích nhất nhì trong phòng khách)

Cửa chính ở hướng Tây Nam và hướng Đông

Đối với cửa chính nằm tại hướng Tây Nam và hướng Đông, trong trường hợp ghế sofa được đặt tại đây sẽ gây nên sự mất cân bằng trong việc làm chủ cuộc sống, từ đó mà sinh ra một số bệnh liên quan đến đường ruột. Nếu quý vị tin vào phong thủy và không muốn những nguy cơ này xảy ra với mình do sự thiếu hài hòa trong bài trí nội thất gây ra, có thể tham khảo việc đặt sofa ở hướng Đông Bắc và Đông Nam.

chua logo 7
Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

Tại sao lại như vậy, bởi các hướng này khi kết hợp với nhau sẽ làm cân bằng năng lượng, cải tổ gia vận mang lên luồng gió mới cho gia đình. Qua sự khai thông này, gia đạo chắc chắn sẽ giữ được sự hài hòa, và có thể tạo ra được nhiều lợi tức từ những cống hiến trong quá khứ.

Mua sofa VilaHome để đặt trong phòng khách nhà bạn

Sofa tại VilaHome được hoàn thiện với nhiều tiêu chí mà không phải cơ sở nào cũng hướng tới cho khách hàng của mình. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm sofa tuyệt đỉnh về chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng mà còn tối ưu về tính tiện nghi, tập trung thật sâu vào sự phù hợp dành cho khách hàng của mình. Chưa kể, với nhu cầu một không gian

lien he

  Quý khách cần tư vấn ngay?

  Quý khách hàng hãy để lại số điện chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ ngay lập tức

  chat zalo nègọi điệnliên hệ chat message facebook

  banner thiet ke 1
  Bài trí sofa với đồ nội thất kết hợp như thế nào để hài hòa phong thủy?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài Viết Liên Quan

  Liên hệ Chat 5% Giảm giá
  096.565.3333