Cập nhật xu hướng thiết kế phòng thờ đẹp nhất hiện nay.

Việc thờ cúng tổ tiên là một lễ nghi văn hóa trong thể không nhắc đến trong phong tục của ông cha ta. Thờ cúng tổ tiên bộc lộ sự tưởng nhớ và biết ơn của con cháu với thế hệ đời trước. Vì vậy,việc thiết kế phòng thờ được rất nhiều gia đình quan tâm. Sao cho phù hợp phong thủy lại mang vẻ đẹp trang nghiêm, hoài niệm.thể hiện sự biết ơn và sự tưởng nhớ của con cháu đối với những người đã khuất.

Thiết kế phòng thờ đẹp
Thiết kế phòng thờ đẹp

Ở bài viết này, cùng Vilahome tìm hiểu mẫu trang trí phòng thờ đẹp cùng với một vài lưu ý khi thiết kế nội thất phòng thờ nhé.

Tại sao nên thiết kế phòng thờ

Trước tiên, ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu tầm quan trọng của thiết kế phòng thờ. Như đã biết, từ thời xa xưa tục thờ cúng đã được hình thành mang theo đó là ý nghĩa biết ơn và cầu mong sự phù hộ cho cuộc sống.

thiết kế nội thất phòng thờ
Thiết kế nội thất phòng thờ

Cũng bởi lẽ đó, thiết kế nội thất phòng thờ không chỉ ảnh hưởng đến tín ngưỡng, mà còn ảnh hưởng đến tài vận, phong thủy của mỗi gia đình. Do đó, phòng thờ luôn được thiết kế tỉ mỉ từng chút một từ hướng đặt, vị trí, ánh sáng đến không gian xung quanh. Thiết kế phòng thờ sao cho đẹp, hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ, phát tài phát lộc.

Vị trí thiết kế phòng thờ

Có thể nói vị trí đặt phòng thờ thường là những vị trí quan trọng trong căn nhà. Đó sẽ là một căn phòng có không khí thoáng đãng. Trong các phòng thờ truyền thống của người việt, bạn có thể đặt chúng ở trung tâm phòng khách, phòng thờ riêng hoặc nếu không đủ không gian bạn có thể chọn lựa ban thờ treo tường.

Phòng thờ truyền thống
Phòng thờ truyền thống

Dưới đây là các lưu ý khi chọn vị trí thiết kế phòng thờ

-Để đảm bảo sự trang nghiêm, phòng thờ nên đặt ở những nơi có không gian yên tĩnh.
-Vị trí đặt: tránh cạnh tường bếp, hạn chế đặt tại ban công, không đặt dựa lưng, nằm trên hoặc dưới nhà vệ sinh
-Màu sắc, ánh sáng: nên sử dụng đèn treo nhỏ màu ấm để tạo không khí trang nghiêm ấm cúng. Không chiếu thẳng vào người ngồi cúng bái, hành lễ
-Nếu treo tranh nên bố trí đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh

Nên thiết kế phòng thờ như thế nào cho không gian nhà ở

Đối với nhà phố, biệt thự: phòng thờ thường nằm ở tầng cao nhất của tòa nhà. Thường sẽ có một phòng riêng biệt để tiện cho việc cúng lễ

Bàn thờ treo tường cho chung cư
Bàn thờ treo tường co căn hộ, chung cư

Đối với căn hộ chung cư: nếu chung cư của bạn hạn chế về diện tích thì có thể chọn bàn thờ treo hoặc tủ thờ kích thước nhỏ ở không gian phòng khách thoáng khí. Không nên đặt vị trí có nắng và gió trực tiếp.

Cập nhật xu hướng thiết kế phòng thờ mới nhất hiện nay

Mẫu phòng thờ đẹp cho chung cư

Thiết kế phòng thờ cho chung cư
Thiết kế phòng thờ cho chung cư

Với kiểu thiết kế chung cư hiện nay, phòng thờ sẽ đa phần được đặt trong phòng khách. Bởi phòng khách là nơi có không gian thoáng đãng và rộng rãi nhất mang đến vận khí tốt và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh.

Thiết kế bàn thờ có vách ngăn trong phòng khách chung cư
Thiết kế bàn thờ có vách ngăn trong phòng khách chung cư

Bạn có thể thiết kế một góc riêng cho ban thờ hoặc có thể sử dụng bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích. Nếu sử dụng góc riêng dành cho bàn thờ bạn nên sử dụng vách ngăn để phân chia rõ với phòng khách tạo sự hài hòa, ấm áp.

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống

Mẫu phòng thờ đẹp trong phòng khách
Mẫu phòng thờ đẹp trong phòng khách

Tầng 1 hoặc tầng cao nhất chính là mẫu thiết kế phòng thờ cho nhà ống. Nếu bạn đặt phòng thờ trong phòng khách sẽ không đảm bảo được sự yên tĩnh, nhưng lại dễ dàng cho việc vệ sinh, cúng lễ. Ngược lại với bàn thờ đặt trong phòng khách, bàn thờ đặt ở tầng thượng sẽ có một không gian riêng mang đến cảm giác trang nghiêm.

Mẫu phòng thờ đẹp cho biệt thự

Thiết kế phòng thờ đẹp cho biệt thự
Thiết kế phòng thờ đẹp cho biệt thự

Với một căn nhà biệt thự rộng lớn để tăng thêm phần trang trọng, gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ hương, gỗ gụ hay sồi chính là chất liệu chính tạo nên một bàn thờ đẹp. Để có sự hài hòa, mọi vật trong phòng thờ nên có chất liệu và màu sắc tương xứng. Từ đó, bạn sẽ có một phòng thờ vừa ấm áp, sang trọng lại đẳng cấp. Dù vậy, yếu tố phong thủy cũng rất cần được chú trọng để tránh những điều không hay. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về thiết kế phòng thờ, vui lòng liên hệ với Vilahome theo Hotline 0965.65.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
096.565.3333