Nên mua loại Tủ gỗ đựng quần áo nào cho gia đình

Tủ treo quần áo là món đồ nội thất thiết yếu rất quan trọng trong không gian phòng ngủ gia đình. Tuy nhiên việc chọn lựa chất liệu gỗ, giá thành tủ và kiểu dáng tủ ra sao là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại gỗ làm tủ, từng kiểu dáng tủ và tính ứng dụng thực tiễn để bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất dành cho yêu cầu của mình nhé.

Tủ gỗ đựng quần áo giá bao nhiêu?

Tủ áo gỗ công nghiệp MDF
Tủ áo gỗ công nghiệp MDF
 • Phân khúc 1 – 3 triệu: Gồm những sản phẩm được làm từ gỗ kém chất lượng như xoan ta, tràm, xà cư… với chất lượng không được đánh giá cao. Dễ hư hỏng, mối mọt, ẩm mốc… gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng. Nếu được làm từ những loại gỗ chất lượng như gỗ sồi, xoan đào thì thường là loại tủ compot nhỏ, không đáp ứng được hoàn toàn yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
 • Phân khúc 4 – 8 triệu: Được làm từ những loại gỗ có chất lượng trung bình – khá như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ căm xe… với độ cứng cáp tốt hơn. Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng hơn do chất gỗ tốt dễ chế tác. Độ bền khá đảm bảo nhờ chất gỗ tốt hơn, đáp ứng khó tốt yêu cầu của khách hàng.
 • Phân khúc 10 – 20 triệu: Với những loại gỗ có chất lượng cao như gõ đỏ, sồi Mỹ, óc chó, xoan Gia Lai, hương, hương đá, hương vân… độ bền tốt, tuổi thọ lên tới >30 năm. Đảm bảo chất lượng tốt, bền đẹp, nhiều lựa chọn mẫu mã hơn cho người dùng.
 • Phân khúc > 20 triệu: Đa dạng lựa chọn với nhiều hàng loại I làm từ những loại gỗ có chất lượng cao như lim, trắc, mun, cẩm lai, gụ… với đầy đủ các mặt hàng. Nhiều mẫu thiết kế, nhiều kiểu dáng với đầy đủ phong cách từ hiện đại đến cổ điển… đáp ứng tốt yêu cầu thiết yếu và giá trị thẩm mỹ cho người dùng.

Nên làm tủ quần áo từ gỗ gì?

 • Gỗ xoan ta, tràm, xà cừ… là những loại gỗ thuần Việt, ưu điểm là số lượng gỗ tự nhiên nhiều, dễ khai thác, dễ chế tác. Tuy nhiên chất lượng không được đánh giá cao. Màu sắc xấu, vân gỗ không được đẹp, độ bền không cao tuy nhiên giá thành lại rẻ, dễ dàng thay mới, tiết kiệm chi phí tốt cho người mua.
 • Gỗ xoan đào, gỗ mun tê, mun đuôi cong, căm xe, gỗ sồi Nga… là một trong những loại gỗ nhập khẩu đảm bảo chất lượng khá ổn và giá thành rẻ. Được ưa chuộng bởi giá thành ổn định so với chất lượng khá tốt. Có màu sắc và vân gỗ đẹp hơn, tấm gỗ cũng chắc chắn và bền bỉ hơn, đáp ứng được yêu cầu tốt cho người dùng.
 • Gõ đỏ, hương, hương đá, hương vân… là những loại gỗ tốt phân bố nhiều ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay số lượng không còn nhiều cho nên chủ yếu là nhập khẩu từ Nam Phi. Có chất lượng đảm bảo, tấm gỗ lớn và dày, độ bền tốt, an toàn với sức khỏe người sử dụng.
 • Những loại gỗ hiếm như cẩm lai, trắc, mun, gụ… rất kén người dùng và cả kén người làm bởi số lượng nguyên liệu ít. Độ khó trong chế tác cao, giá thành đầu tư lớn… tuy nhiên chất lượng và tính thẩm mỹ thì đạt giá trị cao nhất. Thích hợp với khách hàng có điều kiện tài chính tốt, những người thích dùng đồ có độ bền lâu dài..
 • Tại thị trường nội thất Việt Nam khách hàng nên chọn những loại tủ áo làm từ gỗ xoan đào, gõ đỏ, căm xe, gỗ sồi Nga, sồi Mỹ, mun, hương… bởi giá thành khá tốt, độ bền cao và ổn định. Phù hợp với nhiều lựa chọn của khách hàng, đa dạng nhà cung cấp và thiết kế để người tiêu dùng dễ dàng sở hữu hơn.

Nên mua loại tủ quần áo nào?

Tủ áo cửa lùa
Tủ áo cửa lùa
 • Tủ áo cửa lùa: Thích hợp với những không gian mang phong cách hiện đại, trẻ trung, những không gian nhỏ cần tiết kiệm diện tích tối đa nhất.
 • Tủ áo mini (compot): Hợp với khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng ít, ưu điểm là nhiều ngăn, hộc tủ dễ dàng phân chia đồ dùng, giá thành rẻ, nhiều kiểu dáng để chọn lựa theo không gian bày trí.
 • Tủ áo cửa mở thông thường: Mẫu đại trà và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, thích hợp với gia đình có yêu cầu sử dụng lớn, không gian rộng rãi, khách hàng yêu thích đồ nội thất có tính thẩm mỹ cao, có khóa riêng tăng thêm tính cá nhân cho người dùng.
 • Tủ áo thông minh: Rất được ưa chuộng bởi khách hàng trong thời gian gần đây bởi những trải nghiệm thú vị mang tới cho người dùng. Khả năng sử dụng linh hoạt, dễ dàng đổi mới, tiết kiệm diện tích hiệu quả, dễ phối hợp với đồ nội thất khác. Đáp ứng được nhiều yêu cầu tốt nhất cho khách hàng.
 • Tủ áo cửa lùa và cửa mở: Loại tủ áo kết hợp cả 2 loại thiết kế mở và lùa khá thú vị và độc đáo, tạo điểm nhấn thú vị cho không gian trưng bày, mang tới những thay đổi và trải nghiệm tích cực cho đời sống của khách hàng.

Qua bài viết này hi vọng khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về cách lựa chọn, sử dụng từng loại tủ, kiểu tủ, chất liệu gỗ làm tủ để đáp ứng tốt yêu cầu của mình một cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá
.
.
.
.